Muốn khởi nghiệp thành công, nhất định phải đọc lời khuyên này của Jack Ma

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đây là lời khuyên quý giá của vị tỷ phú dành cho một vài quý khách trẻ đang khao khát khởi nghiệp.

Khởi nghiệp là mong muốn của rất nhiều người, nhưng họ lại không biết bắt đầu từ đâu, làm thế nào để phát triển và duy trì sự nghiệp như ý muốn. Vì vậy theo Jack Ma, một vài startup (nhà khởi nghiệp) trước tiên phải xác định rõ mình có gì, cần gì và có thể từ bỏ điều gì. Qua đấy xác định tính khả thi của mục tiêu và lập quyết tâm thực hiện.

muon khoi nghiep thanh cong, nhat dinh phai doc loi khuyen nay cua jack ma hinh anh 1

Tỷ phú Jack Ma

Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng làm thì khó. Để khởi nghiệp thành công, mỗi người cần phải trau dồi chính mình không ngừng. Jack Ma khi nhắc tới “5 một vàih rèn luyện để từ nhân viên thành ông chủ” đã khẳng định, startup phải biết khiêm tốn, học một vàih chiến thắng sức ép và cám dỗ, luyện tầm nhìn, trau dồi sứ mệnh, dũng khí và sự kiên nhẫn. Ngoài ra, sự mềm dẻo, linh hoạt trong công việc tập thể, nghệ thuật cân bằng, kiểm soát và trí tò mò vô hạn cũng được Jack Ma phân tích là nhân tố quan trọng để thành công.

Trong quá trình khởi nghiệp, Jack Ma từng gặp nhiều gặp khó về vốn, từng bị đuổi khỏi đội ngũ sáng lập “Trang vàng Trung Quốc”, từng phải đi phân phối tất để tăng thêm lương . Tập đoàn Alibaba ngày đầu được thành lập chỉ có 500.000 NDT. Nhờ sự kiên nhẫn, không bỏ cuộc của Jack Ma, Alibaba giờ đấy đã trở thành tập đoàn thương mại điện tử danh tiếng Trung Quốc, vươn mình ra phân khúc quốc tế. “Kiên trì, không bỏ cuộc” cũng chính là kim chỉ nam mà Jack Ma từng khuyên một vài startup thực hiện.

muon khoi nghiep thanh cong, nhat dinh phai doc loi khuyen nay cua jack ma hinh anh 2

Jack Ma: khởi nghiệp thành công tùy thuộc vào tốc độ một vàih tân của quý khách

Nhiều startup khi lâm vào gặp khó, đưa ra một vài chọn lọc sai lầm khiến sự nghiệp lâm vào ngõ cụt có thể sẽ nản chí, mất nhiều thời gian để vực lại tinh thần và bước tiếp. Lời khuyên của Jack Ma trong trường hợp này là “khởi nghiệp thành công tùy thuộc vào tốc độ dám làm dám sai của quý khách”, hay nói một vàih khác là tốc độ một vàih tân, trau dồi chính mình. Công ty phải điều chỉnh, sửa đổi và cải tiến mau chóng dựa trên một vài sai lầm thực tiễn, mài dũa nên mô hình kinh doanh khả thi, tìm ra con các con phố sinh lợi. Có bởi thế, doanh nghiệp mới đủ khả năng tồn tại và phát triển lâu dài. “Dám thử và làm sai là cuộc đọ sức giữa ý chí và trí óc của startup, là thử thách sinh tồn của doanh nghiệp khi mới khởi nghiệp” – Jack Ma bày tỏ.

Bên cạnh đấy, Jack Ma còn giải đáp 5 thói quen tốt giúp khởi nghiệp thành công mau chóng. Thứ nhất, hãy duy trì nhiệt huyết để có động lực và truyền cảm hứng cho người khác. Thứ hai, phải tập trung khi làm bất kỳ việc gì. Thứ ba, nói được phải làm được. Thứ tư, rèn luyện thói quen học tập, bởi đấy chính là nguồn đầu tư rẻ nhất. Thứ năm, tự tham khảo, kiểm điểm chính mình để phát triển và trưởng thành hơn.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn