Ông Trịnh Xuân Giới giải trình về tài sản liên quan đến Trịnh Xuân Thanh?

Theo nguồn tin, liên quan đến quá trình điều tra về những sai phạm của Trịnh Xuân Thanh, cơ quan tính năng cũng đã làm việc có ông Trịnh Xuân Giới, nguyên Phó ban Dân vận Trung ương-bố đẻ của Trịnh Xuân Thanh để làm rõ việc tài sản đứng tên ông nhưng có liên quan đến con trai ông.

ong trinh xuan gioi giai trinh ve tai san lien quan den trinh xuan thanh? hinh anh 1

Biệt thự hiện gia đình ông Giới vẫn sinh hoạt ở Khu thành phố Ciputra, Tây Hồ- Hà Nội.

Phóng viên muốn biết, cứ gặp cơ quan điều tra!

Cụ thể, theo nguồn tin, giai đoạn này ông Giới có đứng tên 1 số BĐS ở 1 số nơi: Hà Nội, Vĩnh Phúc…

Tại Hà Nội, hiện gia đình ông Trịnh Xuân Giới vẫn sinh hoạt ở villa số 24, C2, Khu thành phố Ciputra, Tây Hồ- Hà Nội. Biệt thự này cũng là nơi con ông- Trịnh Xuân Thanh ở trước khi bỏ trốn ra nước ngoài. Các villa trong khu này, giai đoạn này, theo phân tích của những Văn phòng nhà đất ở Hà Nội có giá phổ biến từ 30 tỷ đồng trở lên.

Tại Vĩnh Phúc, theo tài liệu được cung cấp từ Văn phòng đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Mai Phương do ông Trịnh Xuân Giới làm Chủ tịch đứng tên có khu đất 3.300 m2 trên đỉnh núi Tam Đảo, thị trấn Tam Đảo gắn liền có tài sản trên đất là khu villa Mai Chi.

Biệt thự này được đầu tư lớn, tiên tiến, gồm 3 tầng, có cả bể bơi, phòng chiếu phim và nhiều phòng có bên trong xe rất sang trọng. Tổng giá trị nhà và khu đất trên, theo 1 số Văn phòng nhà đất ở khu vực này không dưới 100 tỷ đồng.

Thời gian qua, đã có những gắng sức của 1 số cá nhân để thực hiện chuyển nhượng khu đất gắn liền có villa nêu trên nhưng theo Sở Tài nguyên-Môi trường Vĩnh Phúc, do khẳng định khối tài sản này là “có liên quan đến Trịnh Xuân Thanh” nên cơ quan tính năng đã yêu cầu những cơ quan tính năng tỉnh Vĩnh Phúc khi phát hiện tổ chức, cá nhân nào có dấu hiện hoặc yêu cầu xác nhận chuyển nhượng, chuyển nhượng liên quan đến khu đất và villa trên thì thông báo cho cơ quan công an thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) hoặc cơ quan CSĐT Bộ Công an, phối hợp giải quyết; không để chuyển dịch bất hợp pháp villa và khu đất nói trên.

Một số nhân chứng là người quen của Trịnh Xuân Thanh cũng khẳng định có Dân trí khu villa này thực chất của Trịnh Xuân Thanh mà nghi phạm này không ngừng nghỉ có làm việc sinh hoạt cá nhân trước khi bỏ trốn.

Một số bức ảnh mà về làm việc của Trịnh Xuân Thanh ở đấy cho thấy, villa này dành cho sinh hoạt gia đình, cá nhân chứ không phải là tài sản, có làm việc của 1 công ty phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Trả lời phóng viên trước đấy, ông Trịnh Xuân Giới cũng khẳng định: “Căn villa này vẫn đứng tên Công ty Mai Phương nhưng do người khác điều hành”. Ông cũng nói rằng, “nếu phóng viên muốn có tư liệu gì thì đến gặp cơ quan điều tra”.

Từ vụ cha con Giang Kim Đạt, đặt nghi vấn về quan hệ về tài sản của cha con Trịnh Xuân Thanh

Theo nguồn tin của PV, ông Giới còn có thể có 1 số tài sản BĐS khác mà cơ quan tính năng cũng đang xác minh, làm rõ chủ có thực sự là gia đình ông Giới hay con ông, Trịnh Xuân Thanh mới là người mua.

ong trinh xuan gioi giai trinh ve tai san lien quan den trinh xuan thanh? hinh anh 2

Biệt thự Mai Chi trên đỉnh núi Tam Đảo

Được biết, thời gian qua, ông Trịnh Xuân Giới cũng đã làm việc có cơ quan điều tra để giải trình về những tài sản đứng tên ông, độc đáo là tòa villa Mai Chi trên đỉnh núi Tam Đảo.

Hiện cơ quan điều tra chưa cung cấp bất cứ 1 tài liệu nào cho báo chí về những vấn đề có tài sản trên của ông Giới.

Tuy nhiên, phản ánh, bình luận trong nhiều bài báo của Dân trí, nhiều bạn đọc của Dân trí đã nêu ý kiến là cần phải làm rõ việc lý do, có những tài sản mà ông Trịnh Xuân Giới đứng tên nhưng có liên quan đến con ông là Trịnh Xuân Thanh. Bởi vì, có lương bổng hưu của vợ chồng ông Giới rất khó có thể có những khối tài sản này.

Trong 1 bài báo trên 1 tờ báo trước đấy, ông Trịnh Xuân Giới còn được mô tả như 1 người khổ hạnh, đi xe máy cà tàng và phải gom từng kg giấy vụn để làm từ thiện. Nếu bởi thế, thật bất ngờ khi trên thực ở, ông đứng tên chủ có của ít nhất 2 khối tài sản lớn ở Hà Nội và Vĩnh Phúc.

Một số ý kiến rất đáng chú tâm được nêu ra là giả dụ ông Giang Văn Hiển, bố đẻ của Giang Kim Đạt (Đạt bị kết án tử hình)- người đã bị kết án 12 năm tù trong phiên tòa sơ thẩm tháng 2/2017 vì hành vi “rửa tiền”, khi đứng tên những tài sản của con (do tham nhũng mà có) trong vụ án “Tham ô tài sản” ở Tổng công ty TNHH 1 thành viên Vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines), thì nếu ông Giới không chứng minh được tài sản của mình đứng tên là từ lương bổng hợp pháp của ông, thì ông Giới cũng nên bị tham khảo, điều tra có đứng tên hộ tài sản cho con ông là Trịnh Xuân Thanh hay không.

Và đáng nói, Trịnh Xuân Thanh cũng đã có 1 số dấu hiệu tham nhũng, nhận hối lộ, độc đáo là ở dự án Thanh Hà-Cienco 5 mà 1 số bị cáo đã có lời khai trước tòa về việc đưa tiền cho Thanh và việc này cũng đang được cơ quan tính năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *