“Nhân sâm” trong giới trái cây: hình thù “tế nhị”, giá chỉ 170 nghìn đồng/quả

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Bạn có thể tìm thấy loại quả quý hiếm này ở nước cộng hòa Seychelles – 1 quốc đảo trù phú ở châu Phi.

Quả dừa có kiểu dáng “nhạy cảm” và kích thước khổng lồ này là 1 giống dừa biển ở đảo Praslin, thuộc quần đảo Seychelles. Ngoài vị ngọt thơm hấp dẫn, chúng còn là 1 vị thuốc quý giúp cầm máu, bổ dương tiếp âm, giải nhiệt, trị ho, bổ phổi và chữa bệnh trúng gió. Vì vậy, dừa biển Praslin còn được xưng tụng là “nhân sâm” trong giới trái cây.

"nhan sam" trong gioi trai cay: hinh thu "te nhi", gia chi 170 nghin dong/qua hinh anh 1

Du khách thích thú trước quả dừa biển có kiểu dáng “tế nhị”

"nhan sam" trong gioi trai cay: hinh thu "te nhi", gia chi 170 nghin dong/qua hinh anh 2

Giống dừa này chỉ sinh trưởng ở đảo Praslin, thuộc quần đảo Seychelles

Cây dừa biển Praslin có độ cao từ 20 đến 30m, chiều rộng 3m, dài 7m. Lá dừa hình phiến quạt, kích thước tối đa 27 mét vuông, to bằng 1 phòng khách bình thường. Chỉ các cây dừa 100 năm tuổi trở lên mới có thể ra quả. Đặc biệt, dừa biển Praslin còn chia làm cây đực và cây cái.

"nhan sam" trong gioi trai cay: hinh thu "te nhi", gia chi 170 nghin dong/qua hinh anh 3

Chỉ các cây dừa 100 năm tuổi trở lên mới có thể ra quả, 1 quả phải mất 10 năm mới chín

"nhan sam" trong gioi trai cay: hinh thu "te nhi", gia chi 170 nghin dong/qua hinh anh 4

Tuy cực hiếm có trên phân khúc nhưng giống dừa này lại được dân bản địa phân phối có giá khá dễ chịu: chỉ 170.000 VND/quả

Quả dừa có lớp vỏ dày, nhiều vân dọc, màu nâu gỗ. Phần thịt quả nội khu thường được chia làm hai cánh, giống như hai quả dừa ghép lại có nhau. Một quả dừa biển Praslin phải mất 10 năm “thai nghén” mới đủ độ chín để thu hoạch. Vì vậy, chúng là 1 trong các loại trái cây cực hiếm trên phân khúc. Tuy nhiên, người dân trên đảo lại phân phối chúng có giá khá dễ chịu: chỉ 170.000 VND/quả, rẻ hơn cả 1 số giống dừa sáp ở Bến Tre, Việt Nam.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn