Hà Tĩnh: Doanh nghiệp xin giảm tiếp đoàn thanh tra

Một công ty thủy sản gửi văn bản tới Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, trình bày muốn cắt giảm thời gian tiếp đâyn 1 số đoàn thanh tra để tập trung sản xuất.

ha tinh: doanh nghiep xin giam tiep doan thanh tra hinh anh 1

Ảnh minh họa

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản Nam Hà Tĩnh (trụ sở đâyng ở thị xã Kỳ Anh) vừa gửi văn bản tới Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, than phiền việc trong năm 2017 phải tiếp và làm việc có quá nhiều đoàn thanh tra.

Ông Trần Đình Nam – Giám đốc công ty trình bày, từ tháng 4 đến tháng 12, đã có tám đoàn thanh tra cấp Bộ vào công ty làm việc, có cộng 1 nội dung là thanh tra và kiểm tra về môi trường. Diễn biến này khiến công ty mất nhiều thời gian và công sức.

Ông Nam mong muốn cắt giảm thời gian tiếp đâyn và làm việc có 1 số đoàn thanh tra, kiểm tra để công ty tập trung vào làm việc sản xuất kinh doanh. Vị giám đốc gửi văn bản yêu cầu Chủ tịch Hà Tĩnh có ý kiến chỉ đạo 1 số cơ quan cấp tỉnh, tránh chồng chéo trong làm việc thanh tra.

“Các đoàn về thanh tra, kiểm tra đều có lịch làm việc và nội dung công việc cụ thể. Song, nếu họ trùng 1 nội dung thì nên thành lập đoàn liên ngành để cắt giảm thời gian, công sức cho cả đôi bên”, ông Nam đề xuất.

Nhận được văn bản, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp có 1 số cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung công ty phản ánh, kịp thời chấn chỉnh việc thanh tra, kiểm tra trùng lặp, báo cáo tỉnh trước ngày 20.12.

Tại Hội nghị đối thoại có Thủ tướng diễn ra ngày 17.5, Thủ tướng, thường trực Chính phủ và Thanh tra Chính phủ đã ra Chỉ thị số 20 về việc thanh tra, kiểm tra công ty. Theo đây, cơ quan thanh tra sẽ làm việc ở công ty không quá 1 lần mỗi năm. Nếu kiểm tra đột xuất, kiểm tra vi phạm không mở rộng.