Nhân sâm Hàn Quốc có mấy loại

Nhân sâm ở Hàn Quốc được phân thành hai loại: sâm núi và sâm trồng. Được xem như một loại thảo dược quý, nhân sâm được cho là có thể cải thiện sức khỏe, gia tăng tuổi thọ, làm sáng tinh thần, giảm đau và ốm, cũng như ổn định đường huyết.

Nhân sâm Hàn Quốc được chia thành 2 loại là sâm núi và sâm trồng. Nhân sâm được coi là thần dược giúp tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, minh mẫn đầu óc, giảm đau ốm và hạ đường huyết. Trong đó sâm núi là loại sâm mọc tự nhiên trên núi, sâm trồng thì được con người trồng hàng năm.

Sâm núi là loại nhân sâm Hàn Quốc sống lâu năm. Mỗi năm khi mùa xuân thân cây mới mọc lên và chết đi vào mùa thu. Sâm núi thường có kích thước nhỏ và rất đắt đỏ do mức độ quý hiếm của nó.

Sâm núi không có giới hạn về độ tuổi, có những củ sâm hơn 100 năm tuổi mới được phát hiện. Ngoài những lợi ích về sức khỏe khác nhau, nhân sâm núi được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm đẹp.

Sâm trồng là một trong những loại những loại nhân sâm ở Hàn Quốc rất nổi tiếng. Sâm trồng có giá rẻ hơn sâm núi vì có thể nuôi trồng hàng năm bởi con người.

Thân củ dày và nhiều thịt, có khoảng 2 đến 3 rễ chính, có màu trắng nhạt. Số lượng rễ con tùy thuốc và chất lượng đất, biện pháp canh tác, độ ẩm, bón phân.

Ở Hàn Quốc, Geumsan là thành phố nổi tiếng về trồng sâm và thường tổ chức lễ hội nhân sâm vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 hàng năm. Ngoài ra, nhân sâm cũng được chia ra làm 3 loại khác nhau phụ thuộc vào phương thức chế biến.

Thủy sâm tức là loại sâm tươi chưa hề qua chế biến hay phơi khô. Thủy sâm thường dùng để ngâm rượu, thái lát ngâm mật ong hoặc trong nấu nướng. Bạch sâm là sâm đã được cạo vỏ và phơi khô không dùng nhiệt. Hồng sâm là loại sâm tươi đã được cạo vỏ và xử lý nhiệt bằng cách hấp cách thủy ở nhiệt độ sôi của nước.

Bài viết nhân sâm Hàn Quốc được chia làm mấy loại được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339