Nhà Việt bất ngờ lọt top 11 kiến trúc mới ấn tượng nhất hành tinh

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngôi nhà có tên “Bình House” ở Sài Gòn đã bất ngờ đứng thứ 2 trong top 11 kiến trúc mới xây đẹp nhất TG.

Hằng năm, Liên hoan Kiến trúc Thế giới (World Architecture Festival – WAF) thường tổ chức bình chọn những kiến trúc mới lạ, đặc biệt nhất trên khắp hành tinh. Vòng chung kết của cuộc bình chọn năm 2017 trong lĩnh vực nhà ở là sự quy tụ của rất nhiều kiến trúc độc lạ, thông minh trên địa cầu. Bất ngờ hơn cả, 1 ngôi nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh đã lọt vào top 11 trong danh sách này. Dưới đó là danh sách đầy đủ 11 kiến trúc mới xây gây ấn tượng mạnh nhất năm 2017:

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 1

Đứng ở địa điểm Thứ nhất là 1 ngôi nhà nằm trong con hẻm hẹp ở Tokyo, Nhật Bản. Kiến trúc so-le thông minh giúp tạo ra nhiều phòng hơn, giải quyết triệt để vấn đề chật hẹp trong không gian sống, đồng thời tạo nên 1 công trình đẹp mắt, đặc biệt.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 2

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 3

Ngôi nhà ở Việt Nam xếp thứ 2 có tên là “Bình House”. Kiến trúc mở hết cỡ tạo ra sự liên kết nghiêm ngặt giữa con người có môi trường xung quanh, có lại không gian sống xanh, trong lành và tiện nghi cho gia chủ.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 4

Capers, 1 khu tái sử dụng hỗn hợp ở Kuala Lumpur, Malaysia, bao gồm hai tòa tháp 36 tầng và 2 tòa nhà 5 tầng. Thiết kế hình zig-zag đặc biệt khiến nó nổi trội hơn hẳn những tòa nhà xung quanh.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 5

Công trình này nằm ở Singapore, nổi trội có 2 tòa nhà có kiến trúc bungalow (phong nhữngh kiến trúc nhà 1 tầng có lý do từ Ấn Độ) thông minh, tận dụng triệt để không gian thoáng đãng trong khu vực tạo nên 1 công trình xanh tuyệt đẹp.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 6

Ngôi nhà “đáng sống nhất trong mùa nắng nóng” ở Australia có 1 bể bơi lớn ngay giữa nhà và rất nhiều không gian để trồng cây xanh.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 7

Khu Superlofts Houthaven ở Amsterdam, Hà Lan được kiến trúc và làm việc như 1 đô thị nhỏ bao gồm 2.000 căn hộ, hơn 70 căn nhà và đầy đủ trường học, khách sạn, cơ sở y tế.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 8

Ngôi nhà thi công theo kiểu lắp ghép, đã đi vào hoạt động chỉ sau 24h ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Chi phí cần bỏ ra để mua tất cả nguyên vật liệu dựng nhà cũng chỉ dao động 10.000 USD (~230 triệu đồng), rẻ hơn 30 lần so có chi phí xây nhà theo nhữngh truyền thống ở Bắc Kinh.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 9

Khu công trình Sæter Terrasse ở Oslo, Na Uy bao gồm 33 căn hộ, mỗi căn hộ đều có ban công, sân hiên hoặc khu vườn trên tầng thượng.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 10

Căn nhà 3 tầng đặc biệt có mỗi tầng nhìn ra 1 hướng khác nhau ở Tehran, Iran.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 11

Một công trình nhà ở giá rẻ, có tính năng gần giống có kí túc xá sinh viên ở Copenhagen, Đan Mạch. Khu nhà có tới 15 không gian sống, được làm từ những container vận chuyển trôi nổi trong bến cảng của đô thị.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 12

Khu nhà Walmer Yard ở London bao gồm 4 căn nhà được làm hoàn toàn từ gỗ và kết nối có nhau bằng 1 dao động sân chung. Các kiến trúc sư đã mất tới 7 năm để đã đi vào hoạt động công trình này.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *