Nhà làm bằng tôn ở Châu Đốc khiến báo Tây mê tít

(Canhosunwahpearl.edu.vn) – Với chất liệu thi công chính là tôn, gỗ, cói, sự sáng tạo của ngôi nhà khiến ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 1

Căn nhà sáng tạo được tạp chí kiến trúc danh tiếng địa cầu ArchDaily hết lời khen ngợi lần này nằm ở ngoại ô thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 2

Căn nhà nằm ở khu vực có đặc trưng là mỗi năm lại có vài tháng nước nổi.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 3

Đây là không gian sống của 1 gia đình 3 thế hệ.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 4

Không hề tốn bất cứ 1 viên gạch nào để ngăn phòng cũng không hề có sàn bê tông kiên cố nhưng căn nhà vẫn khiến bất cứ ai nhìn thấy đều phải xuýt xoa khen ngợi vì không gian tiên tiến và tiện nghi.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 5

Vật liệu chính của công trình là một số chất liệu giá rẻ, quen thuộc có người dân trong khu vực: tôn mạ kẽm, gỗ mộc, cói…

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 6

Các chất liệu này không chỉ giúp ngôi nhà không bị quá tách biệt có phong cảnh xung quanh mà còn giúp tiết kiệm tối đa giá thành thi công, đồng thời rất thích hợp có địa hình sông nước miền tây.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 7

Toàn bộ công trình được kiến trúc mở, có đến không gian sống thoáng rộng, thân thiện và gần gũi cho một số thành viên trong gia đình.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 8

Tầng trệt kiến trúc dễ làm có khoảnh sân nhỏ đổ xi măng, khu vườn cây cảnh đủ màu sắc của chủ nhà như 1 điểm nhấn tô điểm cho bề ngoài của cả công trình.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 9

Khác có các ngôi nhà quanh đó, ở đó, kiến trúc sư đã kiến trúc thêm 1 tầng hầm, nằm thấp hơn so có mặt các con phố và vô cộng thoáng mát có sàn gỗ, cây xanh bao phủ xung quanh.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 10

Đây là nơi được bố trí phòng bếp, khu vệ sinh và 1 phòng ngủ nhỏ. Không gian ăn uống đẹp không khác nào trong 1 nhà hàng hạng sang.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 11

Ở tầng trên, một số bức tường tôn cơ động giúp chủ nhà tiện lợi điều chỉnh lượng ánh sáng và gió môi trường xung quanh vào nhà.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 12

Kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp tôn mạ kẽm và gỗ mộc họa tiết lượn sóng tạo cái nhìn thẩm mỹ cho cả công trình.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 13

Không gian mở có các cánh cửa kiểu xoay giúp một số phòng trong nhà tiện lợi kết nối có nhau.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 14

Các tầng phía trên đã được tính toán kĩ lưỡng để cả gia đình có thể sinh hoạt tha hồ trong mùa nước nổi.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 15

Nội thất trong nhà cũng chủ yếu được làm từ gỗ có kiến trúc dễ làm, mộc mạc.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 16

Cầu thang gỗ và thép dẫn lên tầng trên.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 17

Không gian mở thoáng đãng.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 18

Phòng thờ được đặt ở tầng trên cộng.

nha lam bang ton o chau doc khien bao tay me tit hinh anh 19

Những ô cửa lớn còn có đến tần nhìn tuyệt đẹp phong cảnh yên bình của làng quê Tây Nam Bộ.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh