Maknae là gì

Trong ngành công nghiệp giải trí, người hâm mộ K-pop thường sử dụng các thuật ngữ đáng yêu như “maknae” để gọi thành viên nhỏ tuổi nhất trong một nhóm nhạc Hàn Quốc, đặt tên cho các idol của họ.

Maknae (막내) trong tiếng Hàn Quốc nghĩa là em út, là một thành viên nhỏ tuổi nhất trong một gia đình.

Nếu trong showbiz Hàn Quốc thì maknae được coi là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm nhạc. Nhưng em út của nhóm nhạc đó là người tài năng và có công sức rất lớn trong việc đưa hình ảnh nhóm nhạc đến với công chúng thì sẽ được gọi với cái tên là golden maknae.

Điển hình như golden maknae của BTS là Jungkook, EXO là Oh Sehun, BigBang là Seungri.

Những thuật ngữ khác fan Kpop:

Aegyo (애교): được sử dụng khi có các hành động đáng yêu, siêu dễ thương, ngây thơ, trong sáng khiến người đối diện không kiềm lòng.

Daebak (대박): đại thành công, đại thắng, thật tuyệt vời. Tuy nhiên, fan Kpop sử dụng daebak khi muốn bộc lộ sự ngạc nhiên giống như “wow”. Daebak cũng được sử dụng để động viên một người tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình.

Hardship: được sử dụng khi gán ghép 2 đối tượng nhiệt tình, có niềm tin 2 người này thật sự có tình cảm. Đồng thời, 2 người này cũng là cặp đôi mà bạn quan tâm nhiều nhất trong vô vàn cặp đôi khác mà bạn gán ghép.

Saesang (사생): chỉ những người hâm mộ phát cuồng vì thần tượng của mình. Các saesang fan sẽ không ngần ngại làm những việc điên rồ như theo dõi nhất cử nhất động của thần tượng, nắm bắt tất cả các thông tin như địa chỉ nhà, số điện thoại, thậm chí có thể đột nhập vào nhà.

Stan: Stan chính là người hâm mộ thực thụ luôn theo dõi, ủng hộ 1 người hoặc 1 nhóm duy nhất.

Omo (엄어): là từ viết tắt của omona, có ý nghĩa giống như từ “oh”, biểu hiện sự ngạc nhiên, giật mình, bất ngờ.

Độ hâm mộ được chia theo cấp độ bao gồm fan hâm mộ bình thường, stan và sau cùng là sasaeng fan.

Bài viết maknae là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339