“Ngã ngửa” với mức lương thấp đến khó tin của đầu bếp hoàng gia Anh

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tuy mức lương bổng được phân tích là hơi khiêm tốn nhưng đầu bếp riêng cho nữ hoàng Elizabeth đệ nhị vẫn là địa điểm khiến nhiều người ao ước.

Mới đây, cung điện Buckingham đã đăng tải quảng cáo tuyển dụng đầu bếp riêng cho nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Cụ thể, địa điểm này đề nghị người có ‘kinh nghiệm lâu năm’ ở 1 số nhà hàng, khách sạn 5 sao và ‘kiến thức đa dạng về phong 1 sốh nấu ăn quý tộc kiểu Pháp’.

"nga ngua" voi muc luong thap den kho tin cua dau bep hoang gia anh hinh anh 1

Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị

Điều khiến mọi người quan tâm là mức lương bổng được đề xuất bởi hoàng gia cho địa điểm quan trọng này. Theo đây, đầu bếp riêng của nữ hoàng Anh sẽ nhận mức lương bổng dao động 28.000 USD (~636 triệu VNĐ)/năm, đi kèm có các chế độ đãi ngộ như bao trọn gói nơi ăn, trốn ở, kèm theo 33 ngày nghỉ phép mỗi năm.

Mức lương bổng này chỉ cao hơn 5.000 USD (~113 triệu VNĐ)/năm so có đầu bếp ở nhà hàng Mỹ và ‘nhỉnh’ hơn 8.300 USD (~188 triệu VNĐ)/năm khi so sánh có nhân viên ở McDonald’s khiến nhiều người tương đối bất ngờ.

"nga ngua" voi muc luong thap den kho tin cua dau bep hoang gia anh hinh anh 2

Hoàng gia Anh đề nghị nhiều kỹ năng ở địa điểm đầu bếp riêng cho nữ hoàng Elizabeth đệ nhị

Tuy mức lương bổng này được phân tích là không quyến rũ, nhưng hoàng gia Anh đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ ứng viên. Một cựu đầu bếp cho biết: “Nếu khách mua nghĩ rằng địa điểm này chỉ tiếp xúc có nữ hoàng Elizabeth, có thể khách mua đã nhầm. Từ bữa trưa hai người, đến các bữa tiệc lớn cho 200 khách, thậm chí là các buổi tiệc nhẹ cho 800 người, khách mua đều phải tham dự dự tính. Tất cả đồ ăn phải được chất lượng hảo hạng nên vô cộng sức ép.”

Ông Darren McGrady, người đã làm việc ở cung điện Buckingham suốt 15 năm qua cho biết, nữ hoàng thích ăn sáng bằng ngũ cốc thuộc thương hiệu Special K, bánh kẹp thịt và bánh ngọt sô cô la.

Bữa trưa yêu thích của bà là cá tra. Trong khi đây, vào buổi tối, nữ hoàng Elizabeth thường uống cocktail, có thành phần gồm 1 phần gin và hai phần rượu Dubonnet lắc đều.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn