Giao dịch đột biến, điều gì đang xảy ra với cổ phiếu bầu Hiển?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Dù chỉ tăng 500 đồng/CP so có phiên chuyển nhượng hôm trước nhưng có khối lượng khớp lệnh lên đến hơn 30,6 triệu đơn vị, cổ phiếu SHB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội) là cái tên nổi trội nhất trong nhóm ngân hàng trong phiên chuyển nhượng chứng khoán hôm nay 27.11.

giao dich dot bien, dieu gi dang xay ra voi co phieu bau hien? hinh anh 1

Cổ phiếu Ngân hàng SHB đang hút giới đầu tư trong một số phiên chuyển nhượng gần đó (Ảnh: IT)

Cụ thể, kết thúc phiên chuyển nhượng chứng khoán hôm nay, SHB đạt giá trị 8.800 đồng/CP (tăng 6%) có khối lượng khớp lệnh hơn 30,6 triệu đơn vị và giá trị đạt gần 270 tỷ đồng. Trong đó, khối ngoại bất ngờ mua ròng hơn 2,2 triệu cổ phiếu. Đây là 1 diễn biến khá bất ngờ của SHB bởi trong vòng 1 tháng trở lại đó, khi một số cổ phiếu ngân hàng khác biến động từ vài phần trăm đến trên chục phần trăm thì cổ phiếu SHB vẫn khá… trầm lắng, chỉ khoảng quanh mức 7.900 đồng – 8.100 đồng/cổ phiếu.

Không chỉ vậy, khối lượng chuyển nhượng của SHB một số phiên thường ở mức vài triệu đơn vị. Tuy nhiên, trong vài giai đoạn này, khối lượng chuyển nhượng của SHB lại tăng cao đột biến.

Chẳng hạn, phiên chuyển nhượng ngày 17.11, khối lượng cổ phiếu SHB khớp lệnh bỗng tăng vọt lên hơn 18,7 triệu đơn vị có giá trị đạt hơn 152 tỷ đồng, cao gấp 4 – 5 lần so có thông thường. Kế đến, ngày 23.11, khối lượng cổ phiếu SHB khớp lệnh tăng đột biến lên hơn gần 29 triệu đơn vị có giá trị đạt hơn 242 tỷ đồng.

Đặc biệt, phiên chuyển nhượng hôm nay, khối lượng cổ phiếu SHB khớp lệnh vọt lên hơn 30,6 triệu đơn vị có giá trị đạt gần 270 tỷ đồng, kỷ lục của SHB về giá trị tính từ đầu năm đến nay.

Nhiều người đặt câu hỏi: Chuyện gì đang xảy ra có SHB?

Một chuyên gia phân tích của Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho rằng, sự biến động của giá cổ phiếu cũng như thanh khoản của SHB đúng là đáng chú tâm. Với một số chính sách phân phối hàng của NHNN về tái cơ cấu đang có nhiều hướng mở và nhận được sự ủng hộ của Chính phủ, cũng như kỳ vọng nới room như thông điệp hồi đầu năm của Thủ tướng, bức tranh ngân hàng đang phát triển thành sáng sủa hơn. Đồng thời, có thể do giá cổ phiếu này đã quá rẻ nên trong con “sóng” chứng khoán giai đoạn này, có vai trò dẫn dắt phân khúc của nhóm cổ phiếu ngân hàng nên nhà đầu tư muốn… “đánh cược” có SHB.

Chưa kể, SHB giai đoạn này cũng có nhiều tài liệu quyến rũ như doanh thu của ngân hàng năm nay có thể ghi nhận thêm 1 khoản tiền từ việc phân phối 49% vốn của doanh nghiệp tài chính tiêu dùng. Đặc biệt, gần đó có 1 số tài liệu bên lề cho rằng có 1 nhà đầu tư tổ chức lớn đang muốn đổ lượng tiền không nhỏ vào SHB; Quỹ V.N.M ETF chuẩn bị sẽ mua vào 14,4 triệu cổ phiếu SHB, tương ứng tỷ trọng 1,6% danh mục trong kỳ review này… nên có thể khiến cổ phiếu SHB “hút” nhà đầu tư.

Trong khi đó, anh Nguyễn Lê (Q.3), 1 nhà đầu tư “lướt sóng”, phân tích: “Nếu so một số chỉ tiêu tài chính thì SHB giai đoạn này cũng không thua gì một số ngân hàng bậc trung khác trên phân khúc nhưng điều vô lý là một số ngân hàng này trên phân khúc OTC lại cao hơn SHB khá nhiều. Chẳng hạn, PG Bank thuộc diện kiểm soát đặc trưng vẫn chào giá 12.500 đồng/CP; ABbank 16.000 – 17.000 đồng/CP; SGBank cũng được chào giá 11.000 – 12.000 đồng/CP… nên có thể đầu tư SHB thời điểm này sẽ có hy vọng khi vào… “sóng” bank cuối năm nay, đầu năm 2018”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339