Nam Cường bất ngờ chi 230 tỷ đồng xây công viên tại Dương Nội

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngày 4.7, Tập đoàn Nam Cường ra mắt Công viên Thiên văn học ngoài trời (thuộc khu dân cư Dương Nội, quận Hà Đông) có diện tích lên tới 12ha. Bên cạnh các thông số về thiết kế, mục đích triển khai của Tập đoàn và các đơn vị, cơ quan liên quan, khu công viên được cho là 1 chiến lược của chủ đầu tư khu dân cư Dương Nội nhằm tạo khác biệt cho các sản phẩm dự án tới đấy.

Đã thai nghén từ 2 năm trước

Công bố có báo giới, lãnh đạo Tập đoàn Nam Cường cho biết Công viên được thi công có chủ đề về thiên văn học có tính tìm hiểu và vui chơi cao. Theo đây, công viên được thi công trong 2 GĐ. Giai đoạn 1, đầu tư thi công trong 2017-2018 và GĐ 2 được triển khai từ quý II.2018. “Siêu công viên” này ghi nhận đâyng góp ý tưởng từ Viện Vật lý thế giới – Viện KH&CN Việt Nam và doanh nghiệp thiết kế phong cảnh Ý – EGO Group.

nam cuong bat ngo chi 230 ty dong xay cong vien tai duong noi hinh anh 1

Tập đoàn Nam Cường rót 230 tỷ đồng đầu tư thi công Công viên Thiên văn học trong khu dân cư Dương Nội

Về công đoạn và mức đầu tư dự án, ông Trần Như Trung – Phó TGĐ Tập đoàn Nam Cường cho biết: “tổng vốn đầu tư dao động 230 tỷ đồng. Trong đây, riêng phần thi công cơ sở hạ tầng chiếm 160 tỷ đồng. Thực tế chúng tôi đã dự định hạ tầng từ 2015-2016”.

Cũng theo ông Trung, đấy là dự án “xã hội và Nhà nước cùng đầu tư”. Riêng trong năm 2017, chúng tôi sẽ đã đi vào làm việc trọn vẹn phần hạ tầng của công viên Thiên văn học (hiện đã thực hiện được dao động 25% các hạng mục như kè, hồ, các con phố xá…). Giai đoạn 2, có nhiều áp dụng, nội dung khai thác liên quan đến chủ đề khoa học thì tùy thuộc vào sự kết hợp giữa Nam Cường có các đơn vị tìm hiểu, nhà khoa học, tổ chức xã hội – đây sẽ mở ra câu chuyện dài trong thời gian 2018-2019.

Đan cài khéo léo các giá trị

Trước câu hỏi về giá trị thương mại, điểm đặc thù về kết cấu, thiết kế dự án Công viên, ông Trần Như Trung chia sẻ: “Dự án công viên có các phần hoàn toàn sử dụng cho công cùng. Chúng tôi xác định trước hết phải phục vụ cùng đồng dân cư – đấy cũng là 1 nhiệm vụ mà dự án Dương Nội phải đã đi vào làm việc. Thứ hai, công viên có nhiều hạng mục, trò chơi khoa học mà chúng tôi có thể thu phí dịch vụ (ví dụ như trò chơi trọng lực). Điều này nhằm phục vụ duy trì làm việc của các hạng mục này”.

nam cuong bat ngo chi 230 ty dong xay cong vien tai duong noi hinh anh 2

Trước đông đảo báo giới, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc (giữa) tỏ ra đặc thù tâm huyết có dự án Công viên

Mô hình Công viên Thiên văn học bản chất vẫn là công viên. Nhưng phải hài hòa giữa mục đích thương mại và con người. “Không nhất thiết làm khoa học thì phải tốn kém. Dù gì chúng tôi cũng phải có tiện ích công viên. Nhưng chỉ cần khéo léo hơn 1 chút, khi có hàm lượng tri thức vào các công trình trên mặt đất, thì theo tôi, chi phí cũng không phải vấn đề quá lớn” – ông Trung diễn giải về tư duy chiến lược của Tập đoàn ở dự án Công viên phối hợp giữa vui chơi và tìm hiểu khoa học lần Thứ nhất xuất giai đoạn này Việt Nam.

Theo bà Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường, có triết lý lấy con người làm trọng tâm phát triển, tầm nhìn của Tập đoàn, Công viên Thiên văn học được thi công nhằm tạo hệ sinh thái, học tập, sinh hoạt cùng đồng của cư dân Dương Nội nói riêng, người dân Thủ đô nhìn chung. “Chúng tôi vẫn duy trì triết lý kinh doanh bền vững của Tập đoàn Nam Cường từ nhiều năm qua. Có chăng, có công viên Thiên văn học ở khu dân cư Dương Nội, Nam Cường được phát triển ở 1 tầm cao mới” – bà Ngọc chia sẻ.

Từ cuối 2016 tới nay, dự án Anland Complex (thuộc khu dân cư Dương Nội) của Tập đoàn Nam Cường đã được đẩy mạnh triển khai và phân phối hàng có điểm nhấn tiêu chí Xanh – An lành. Khá trùng hợp, khi dự án được cất nóc vào tháng 6 vừa qua, đầu tháng 7, Công viên Thiên văn học được ra mắt. Với địa điểm nằm tiệm cận An Land Complex, Công viên này vô hình chung tạo giá trị đáng kể cho các sản phẩm chung cư. Tuy nhiên, vẫn cần thời gian (dự án đã đi vào làm việc) để các cư dân tương lai nơi đấy được thừa hưởng tiện ích đặc biệt này – ông Hữu Thắng, 1 nhà đầu tư giàu bí kíp ở phân khúc bất động sản địa bàn Hà Nội bình luận.

Mục tiêu chính của Dự án là thi công công viên hồ điều hòa khu Dương Nội có các hợp phần tìm hiểu, vui chơi, giáo dục nhằm trình làng các kiến thức căn bản về thiên văn học cho mọi đối tượng. Qua việc thi công các mô hình thiết kế, kèm thiết bị chủ đề thiên văn học, người dân khu dân cư nói riêng, người dân thủ đô và khách tham quan sẽ được hưởng các tiện ích đặc thù về vui chơi, tìm hiểu và khám phá thiên văn.

(TS.Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339