Món Yakitori của Nhật

Yakitori, một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản, là thịt gà nướng trên que xiên. Cách làm Yakitori không quá phức tạp, chỉ cần xiên các miếng thịt gà và nướng chín là xong.

Món Yakitori của Nhật là món gà nướng xiên que, đây là món ăn nổi tiếng ở Nhật bởi có hương vị thơm ngon, đặc trưng nhờ chế biến cùng với 1 loại nước sốt đặc biệt. Yakitori được phổ biến ở nhiều đường phố hay bất cứ nhà hàng nào tại Nhật Bản.

.Nguyên liệu làm món gà nướng Yakitori gồm có thịt gà, que xiên bằng tre, hành lá, dầu ăn, nước sốt Yakitori, nước tương, rượu Sake, Mirin, nước, đường nâu, tỏi và gừng.

Phần gà thường dùng để chế biến món Yakitori là thịt đùi, thịt xiên hành, thịt gà bằm. Nhưng da, sụn, cánh, mề, tim, thịt viên lại là phần được nhiều người yêu thích.

Các bước làm món gà nướng Nhật Bản Yakitori.
Bước 1: Ngâm xiên que trong nước trước khoảng 30 phút cho mềm.

Bước 2: Lấy chảo nhỏ, cho phần mirin, nước tương, rượu sake, nước, đường và hành lá, tỏi, gừng băm vào đun sôi ở lửa lớn, khi thấy hỗn hợp sôi lên thì vặn nhỏ lửa rồi cho hỗn hợp se lại một nửa.

Bước 3: Thịt gà cắt nhỏ với kích thước 1cm, còn hành lá thì khoảng 3 cm đến 4 cm. Sau đó xiên thịt vào xiên que, lần lượt giữa gà và hành lá.

Bước 4: Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên xiên thịt, sau đó đem nướng than khoảng 10 phút là thịt gà chín. Tưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên, chờ cho thịt gà chín vàng ươm bề mặt là có thể thưởng thức.

Món Yakitori thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn.

Gà nướng xiên que sẽ thêm phần đặc biệt khi chấm cùng nước sốt mù tạt Mayonnaise cay béo.

Bài viết món Yakitori của Nhật được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339