Không phải ai cũng biết ở Nhật có những văn hóa làm việc “lạ” đến thế này

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đất nước Nhật Bản từ lâu vốn đã nổi tiếng bởi 1 vài điều kỳ lạ, khác người. Và địa cầu của dân công sở ở quốc gia này cũng đặc thù không kém.

Những cô gái phân phối sữa chua

khong phai ai cung biet o nhat co nhung van hoa lam viec "la" den the nay hinh anh 1

Bạn sẽ bắt gặp 1 vài cô gái xinh đẹp tới doanh nghiệp để phân phối sữa chua vào mỗi buổi sáng, đem lại năng lượng cho 1 vài nhân viên văn phòng. Công việc của họ gần giống như người giao báo hoặc giao sữa – xuất hiện mỗi ngày và ở khắp mọi nơi trên đất Nhật.

Điều động nhân sự liên tục

khong phai ai cung biet o nhat co nhung van hoa lam viec "la" den the nay hinh anh 2

Ở Nhật Bản mỗi năm đều có hàng loạt đợt điều động nhân sự. Những nhân viên làm việc lâu năm cũng không phải ngoại lệ. Mỗi đợt điều động sẽ kèm theo việc chuyển nhà và chuyển trường cho con cái. Đây là 1 trong 1 vài vấn đề gây đau đầu và nhiều sức ép đối có người sinh sống và làm việc ở Nhật.

Làm gì cũng phải… viết báo cáo trước

khong phai ai cung biet o nhat co nhung van hoa lam viec "la" den the nay hinh anh 3

Ở 1 vài doanh nghiệp Nhật Bản, khách hàng muốn đi đâu, về đâu đều phải viết báo cáo trước. Lý do là bởi người Nhật làm việc vô cộng chăm chỉ và họ không ngừng nghỉ không rời khỏi bàn làm việc. Nếu sếp khách hàng vẫn đang miệt mài làm việc còn khách hàng lại đứng lên nói: “Tôi xin phép đi đó” thì sẽ khá ngại ngùng. Vì vậy, viết báo cáo cũng là 1 biện pháp hữu hiệu để nhân viên cấp dưới giải quyết 1 vài vấn đề “khó nói”.

Ngủ trưa

khong phai ai cung biet o nhat co nhung van hoa lam viec "la" den the nay hinh anh 4

Người nước ngoài thường không ngủ trưa nên họ luôn thắc mắc tại sao người Nhật lại có thói quen này. Phần lớn người Nhật đều tăng ca mỗi ngày nên thời gian ngủ nghỉ của họ bị rút ngắn rất nhiều. Giấc ngủ trưa chính là 1 vàih để họ thư giãn và bình phục năng lượng. Rất nhiều người đều có theo gối để có thể đánh 1 giấc ngon lành ở văn phòng.

Diễn thuyết, hát xướng vào… buổi sáng

Một người Nhật làm việc ở đặc khu Tokyo cho biết, mỗi buổi sáng, 1 vài nhân viên đều phải diễn thuyết, sau đó cộng nhau hát bài hát của doanh nghiệp. Mục đích là để nâng cao tinh thần cho mọi người và cũng để giúp mọi người tỉnh táo làm việc. Nhưng thiết nghĩ, nếu dành thời gian đó để nghỉ ngơi, làm 1 tách cà phê thì mọi người sẽ thấy được tha hồ, thư giãn hơn nhiều.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của 1 vài căn hộ bình thạnh