Long An đặt mục tiêu vào top 10 năng lực cạnh tranh

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đây là tài liệu từ UBND tỉnh Long An cho biết ở cuộc họp báo về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2017, ngày 2.8.

Theo đấy, để lọt vào top 10 xếp hạng chỉ số năng lực tranh đua (PCI), ở buổi họp báo, đại diện Sở Kế hoạch – Đầu tư cho biết, tỉnh đang khẩn trương đề ra một số biện pháp nhằm cải thiện, nâng cao điểm số, chỉ số thành phần của tỉnh, nhất là một số chỉ số dưới 6, 7 điểm, theo hướng thông thoáng, minh bạch, công bằng và an toàn, hiệu quả.

long an dat muc tieu vao top 10 nang luc canh tranh hinh anh 1

Ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, trả lời PV ở buổi họp báo.

Tỉnh xác định, để nâng cao chỉ số PCI phải thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp từ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đến nâng cao hiệu quả cải một sốh hành chính, thi công chính quyền điện tử. Trong đấy, tỉnh xác định các biện pháp trọng tâm, có tính đột phá là nâng cao nhận thức và hành động trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, như: tuyên truyền đến toàn bộ cơ quan, đơn vị, từ lãnh đạo đến từng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh nhận thức rõ tầm quan trọng của việc cải thiện, nâng cao chỉ số PCI và công tác cải một sốh thủ tục hành chính (CCTTHC), tài liệu về một số chỉ số thành phần của PCI và chỉ số CCTTHC; nhận thức đầy đủ việc cải thiện, nâng cao PCI, CCHC là nhiệm vụ không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội…

Cuối năm 2016, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) ra mắt kết quả PCI tỉnh Long An tụt 6 bậc, từ 9 xuống 15 trong bảng xếp hạng, thuộc nhóm Tốt có 60,65 điểm; và giảm 0,21 điểm so có năm 2015. Có 7/10 chỉ số thành phần giảm điểm. Có 3 chỉ số thành phần có điểm số tăng nhưng không cao.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *