Lo ngại Alibaba, hàng loạt cơ quan công quyền tại TP.HCM lên tiếng cảnh báo

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nhận định việc phân phối “vịt trời chính chủ” sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phân khúc BĐS và bạn ở dự án Khu thành thị Tây Bắc Củ Chi, nhiều cơ quan tính năng trên địa bàn TP.HCM liên tục lên tiếng cảnh báo.

Ngày 21.11, văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường đô thị Hồ Chí Minh phát đi tài liệu về việc cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng và 1 vài nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp ở dự án Khu thành thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII-3.

lo ngai alibaba, hang loat co quan cong quyen tai tp.hcm len tieng canh bao hinh anh 1

HoREA cũng cho rằng, hai doanh nghiệp này còn có dấu hiệu tăng vốn điều lệ ảo.

Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc đô thị Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba có trụ sở chính ở số 321 các con phố Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, nhưng làm việc không ngừng nghỉ ở chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, đô thị Hồ Chí Minh.

Sở Tài nguyên và Môi trường khuyên người mua cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra, trước các tài liệu sai sự thật về việc Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc đô thị Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, mở phân phối phân phối nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của bạn.

Tuy dự án chỉ đang trong quá trình kêu gọi đầu tư, nhưng 2 doanh nghiệp này (thực chất do 1 đơn vị điều hành) đã đứng ra tự nhận chủ đầu tư, nhận đặt cọc và cam đoan pháp lý, sổ đỏ thổ cư 100% trên quy mô 97,58ha, thuộc Khu thành thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Cũng lên quan đến vấn đề rao phân phối kiểu “mượn đầu heo nấu cháo” ở dự án khu Tây Bắc TP.HCM sai luật định, mới đầy nguồn tin từ Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định, thanh tra Sở đang lập hồ sơ xử lý vi phạm các doanh nghiệp nêu trên.

Trước đây, khi nhận được tài liệu phản ánh, Ban Quản lý Khu thành thị Tây Bắc đã có công văn gửi UBND TP.HCM vấn việc Công ty Địa ốc Alibaba mở phân phối dự án trái phép trong Khu thành thị.

Ban Quản lý Khu thành thị Tây Bắc cho rằng dự án do Địa ốc Alibaba đề xuất chưa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư.

Qua đây, trong thời gian qua, việc doanh nghiệp này tự xưng là chủ đầu tư, mở phân phối phân phối nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của bạn ở dự án Khu thành thị Tây Bắc là trái có quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định, việc kinh doanh kiểu đa cấp của doanh nghiệp Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM ở nhiều dự án đất nền khi chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện để được huy động vốn theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Quy hoạch Khu thành thị đã có tác động xấu, làm nhiễu loạn phân khúc BĐS và có thể gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại đến ích lợi của bạn.

Tin liên quan

“Ông trùm” địa ốc Alibaba, CEO Nguyễn Thái Luyện là ai?

“Dự án này cũng chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa làm cơ sở hạ tầng, chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn khi phân phối nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Quy hoạch Khu thành thị.

Vì thế, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM không có quyền mở phân phối dự án, không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ”, ông Châu nói.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339