Thoái vốn bất động sản, “vua cá tra” có phiên hiếm hoi tăng trần

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trước tài liệu thoái vốn khỏi nhà đất và chia lợi nhuận, cổ phiếu HVG đã bất ngờ tăng trần lên 6.480 đồng/cổ phiếu (tăng 6,9%) và khớp gần 1,2 triệu cổ phiếu. Đáng chú tâm, đây là phiên tăng trần “hiếm hoi” sau gần 3 tháng chuyển nhượng của mã cổ phiếu này…

Ngay khi mở phiên chuyển nhượng sáng nay, cổ phiếu HVG đã tăng trần lên mức 6.480 đồng/CP, tăng 420 đồng/CP so có phiên chuyển nhượng ngày hôm qua. Tín hiệu tích cực này của cổ phiếu HVG có thể xuất phát từ Nghị quyết HĐQT về việc thoái vốn và giải thể Công ty CP Địa ốc An Lạc được HĐQT doanh nghiệp này ra mắt trước đây.

thoai von bat dong san, “vua ca tra” co phien hiem hoi tang tran hinh anh 1

HVG có phiên tăng trần hiếm hoi sau gần 3 tháng chuyển nhượng (Ảnh: IT)

Cụ thể, theo thông báo của Nghị quyết này, HVG sẽ giải thể Công ty CP Địa ốc An Lạc và thanh lý hết một số nhà đất hiện có thuộc Địa ốc An Lạc.

Đây là các nhà đất nằm ở các địa điểm đắc địa, là đất sạch để phát triển dự án gồm: lô đất rộng gần 1.490m2 ở số 94 Phạm Đình Hổ, P.2, Q.6; lô đất rộng 1.123m2 ở số 96 Phạm Đình Hổ, P.2, Q.6; lô đất 5.643m2 ở số 765 Hồng Bàng, P.6, Q.6 – đây cũng là trụ sở chính của Địa ốc An Lạc; và lô đất có tổng diện tích sử dụng 11.903m2 ở thửa đất số 23-24-25 ở Long Thới, H.Nhà Bè (toàn bộ đều ở TP.HCM).

Nguyên nhân giải thể Công ty CP Địa ốc An Lạc và phân phối nhà đất, theo giải đáp của lãnh đạo Công ty CP Hùng Vương là để tập trung một số nguồn lực để phát triển ngành nghề kinh doanh cốt lõi. Đồng thời việc thanh lý một số nhà đất là để thu hồi dòng vốn, chuyển hướng đầu tư tốt hơn…

Sau khi thanh lý nhà đất, doanh nghiệp sẽ chi trả một số khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác, phần còn lại sẽ phân phối cho một số cổ đông đã đi vào hoạt động theo mật độ vốn góp. Cụ thể, phân phối về cho CTCP Hùng Vương 76%; phân phối cho ông Lê Nam Thành 19% và ông Dương Ngọc Minh 5%.

Được biết, trên Báo cáo Tài chính hợp nhất quý 2.2017 của Hùng Vương, HVG đang có 76% vốn điều lệ Công ty CP Địa ốc An Lạc. Tuy nhiên, tính đến 30.6.2017, HVG đang ghi nhận khoản nợ phải trả 12.354 tỷ đồng, trong đây vay nợ ngắn hạn 7.105 tỷ đồng và vay nợ dài hạn 964 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đây để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *