Lô mỹ phẩm 11 tỷ của quý bà là vụ kinh doanh online lớn nhất

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Cơ quan công dụng đã khẳng định, vụ việc bắt giữ lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng mà chủ sở hửu của nó chính là bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS.Việt Nam kiêm Chủ tịch HĐQT TS Group có giá trị hàng hóa lớn nhất từ trước tới nay liên quan tới kinh doanh online.

Lô mỹ phẩm 11 tỷ là vụ việc kinh doanh onile lớn nhất từ trước tới nay, trong ảnh là mỹ phẩm ở kho hàng của doanh nghiệp bà Nguyễn Thu Trang bị thu giữ khi đang đâyng gói (Ảnh: TM)

Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội quản lý phân khúc số 6, Chi Cục quản lý phân khúc Hà Nội cho biết, việc bắt giữ được lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng chính là vụ việc có giá trị hàng hóa lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới kinh doanh trên mạng.

Làm việc có cơ quan công dụng, bà Nguyễn Thu Trang khẳng định, toàn bộ các vận hành phân phối hàng của doanh nghiệp giai đoạn này đã ngừng vận hành (Ảnh: PL)

Tin liên quan

Nóng trong ngày: Nhan sắc hút hồn bà chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ nghi giả

Làm việc có cơ quan công dụng chiều 31.10, bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Công ty TNHH Thiương mại và dịch vụ TS Việt Nam và cũng là Chủ tịch HĐQT của TS Group khẳng định: Toàn bộ các vận hành phân phối hàng trên mạng của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam đã ngừng vận hành. Hàng loạt câu hỏi được các phóng viên đặt ra cho bà Nguyễn Thu Trang như: Công ty có bao nhiêu chi nhánh? doanh thu từ phân phối hàng qua mạng hàng tháng, hàng năm là bao nhiêu? Bản thân bà có dùng các sản phẩm mỹ phẩm mà bà đang phân phối hay không…bà Trang đều không trả lời.

Tin liên quan

Những “tên tuổi” nào quảng cáo cho “bà chủ” lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng?

Nói về câu chuyện các người nổi tiếng như ca sỹ, người mẫu, diễn viên điện ảnh, hoa hậu… quảng cáo sản phẩm cho bà Nguyễn Thu Trang mà Canhosunwahpearl.edu.vn đã phản ánh trước đây, ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội Quản lý phân khúc số 6 cho biết: Các đối tượng nếu kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên mạng mà bị bắt giữ và chứng minh được thì đều bị xử lý theo quy định của pháp luật. “Tất nhiên, phải chứng minh được sản phẩm quảng bá đây là hàng hóa vi phạm pháp luật”, ông Nghĩa nói.

lo my pham 11 ty cua quy ba la vu kinh doanh online lon nhat hinh anh 1

Toàn bộ lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng của bà Nguyễn Thu Trang và hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang cơ quan điều tra (ảnh TM)

Cũng theo Đội quản lý phân khúc số 6, khi bị bắt giữ lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng, trong đây có nhiều sản phẩm ghi nhãn xuất xứ Hàn Quốc, New zaeland được phân phối trên website của doanh nghiệp bà Nguyễn Thu Trang có. Tuy nhiên, khi kiểm tra website thì cơ quan công dụng phát hiện website của doanh nghiệp này chưa được đăng ký tên miền kinh doanh.

“Qua sự việc này, người tiêu dùng mất đi lòng tin có thương mại điện tử, nhưng trước mắt là làm ảnh hưởng trực tiếp tới ích lợi người tiêu dùng. Đánh giá mức độ sản phẩm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng nhưng vấn đề đây lại thuộc về Bộ Y tế. Do đây, chúng tôi đã xin ý kiến chuyên môn để gửi mẫu đi giám địch chất lượng sản phẩm”, ông Hoàng Đại Nghĩa cho biết.

Liên quan tới vấn đề này, LS Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh thì cho rằng: Đối có các người nổi tiếng như các ca sỹ, người mẫu, diễn viên, hoa hậu, á hậu… quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp của bà Nguyễn Thu Trang cho dù có chứng minh được các sản phẩm đã quảng cáo là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì cũng khó có thể xử lý.

“Họ có thể nói là không biết sản phẩm đây chất lượng như thế nào nên họ chỉ là nạn nhân. Trong khi, việc tự đưa clip lên trang cá nhân, lên mạng xã hội để quảng cáo, phân phối hàng cũng còn thiếu hành lang pháp lý để quản lý. Tuy nhiên, cơ quan công dụng cũng hoàn toàn có thể kiểm tra lại các “đại sứ” của doanh nghiệp bà Nguyễn Thu Trang có thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế lương cá nhân hay không?”, LS Truyền đánh giá.

lo my pham 11 ty cua quy ba la vu kinh doanh online lon nhat hinh anh 2

Có dao động 200 clip của các ca sỹ, người mẫu, diễn viên, hoa hậu, hot girl trên mạng xã hội đã hùng hồn quảng bá cho sản phẩm của doanh nghiệp bà Nguyễn Thu Trang – Đại sứ Lã Thanh Huyền (ảnh: IT)

Trước đây, như Canhosunwahpearl.edu.vn đã đưa tin, 1 thương hiệu mỹ phẩm, làm đẹp nổi tiếng có rất nhiều sản phẩm được các sỹ, người mẫu, diễn viên điện ảnh, hoa hậu quảng cáo, livestream trên mạng xã hội chính là của Tập đoàn TS Group do bà Nguyễn Thu Trang làm Chủ tịch HĐQT. Sự kiện chấn động trước đây khiến nhiều chị em đam mê làm đẹp phải “rợn tóc gáy” chính là cơ quan chứ năng đã bắt giữ 1 lô hàng mỹ phẩm có 14.000 sản phẩm, trị giá 11 tỷ đồng nghi giả mà chủ sở hửu không phải ai khác chính là bà Nguyễn Thu Trang.

Tin liên quan

“Bà chủ” lô mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng nghi hàng giả là ai?

Hiện website phân phối hàng của doanh nghiệp bà Nguyễn Thu Trang đã “đâyng cửa” nhưng không biết sau khi có tài liệu này, vô số các ca sỹ, người mẫu, diễn viên điện ảnh, hoa hậu và nhiều hot girl nổi tiếng đã từng “hùng hồn” quảng bá sản phẩm cho bà Nguyễn Thu Trang đang nghĩ gì khi mà gõ vào tìm kiếm trong trang youtube vẫn hiện ra hàng trăm clip quảng cáo sản phẩm cho bà Nguyễn Thu Trang?

Hiện nay, đối có chế tài xử lý vi phạm hành chính trong vận hành thương mại điện tử (TMĐT), ngày 15. 11.2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 185/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong vận hành thương mại, sản xuất, buôn phân phối hàng giả, hàng cấm và bảo vệ ích lợi người tiêu dùng trong đây có các hành vi vi phạm về TMĐT được quy định ở mục 11 (từ Điều 81 đến Điều 85). Tại Điều 81 có quy định cụ thể mức phạt tiền từ 40 đến 60 triệu đồng đối có thương nhân, tổ chức có hành vi thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn