Cái kết đắng khi tin vào quảng cáo bán hàng trên mạng

Tại Việt Nam, quảng cáo trực tuyến trên 1 vài website hay facebook phát triển ồ ạt trong thời gian qua. Thế nhưng, hiện vẫn chưa có 1 chế tài riêng để xử phạt quảng cáo sai sự thật trong lĩnh vực trực tuyến.

Tràn lan quảng cáo sai sự thật trên mạng.

Chỉ cần gõ cụm từ mỹ phẩm trắng da trên mạng, hàng trăm địa chỉ ở Hà Nội phân phối các thứ kem làm trắng như ở Móng Cái, Quảng Ninh xuất hiện. Ai cũng khẳng định hàng tốt nhất, 100% chính hãng nhưng khi lần theo đường dây, tiện lợi phát hiện cả chục loại mỹ phẩm làm trắng ở chợ vùng biên được bày phân phối công khai. Chính chủ cơ sở phân phối 1 vài loại mỹ phẩm này cho biết các lời hoa mỹ phân phối hàng trên mạng chỉ là chiêu trò.

cai ket dang khi tin vao quang cao ban hang tren mang hinh anh 1

Quảng cáo mỹ phẩm trắng da quyến rũ…

Còn có quảng cáo về loại robot lau nhà giá rẻ, không có địa chỉ phân phối hàng cũng không được xem hàng mẫu, khách mua chỉ cần để lại số hotline trên facebook, chỉ dao động 10 phút sau, robot lau nhà đã được giao tận tay kèm theo lời chắc chắn về chất lượng.

cai ket dang khi tin vao quang cao ban hang tren mang hinh anh 2

“Cửa hàng” phân phối robot lau nhà giá rẻ nhưng không có địa chỉ cụ thể và rõ ràng.

Tuy nhiên, theo đại diện Trung tâm điện tử viễn thông, Bộ Công Thương, các tính năng thông minh được chủ cửa hàng quảng cáo hoàn toàn không có thật.

Dù đã có không ít các ý kiến phản hồi từ người mua cho rằng đó chỉ là 1 hình thức lừa đảo để kiếm tiền của 1 vài đối tượng gian thương, nhưng các nội dung phản hồi này thường bị chủ hàng ẩn đi trên trang facebook. Vì thế, mỗi ngày vẫn có hàng trăm lượt đặt hàng sản phẩm không hề có tác dụng này.

Theo 1 vài luật sư, quảng cáo trực tuyến hiện chịu sự quản lý của 1 vài quy định trong Luật Quảng cáo, Luật Bảo vệ người tiêu dùng, Luật Thương mại điện tử. Tuy nhiên, 1 vài luật sư cho biết, hiếm có trường hợp nào quảng cáo trực tuyến quá đà, sai sự thật, nhất là trên mạng xã hội như facebook bị 1 vài cơ quan công dụng xử lý.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn