Lá chuối Việt Nam được rao bán giá 500.000 đồng/chiếc tại Nhật

Trên trang chuyển nhượng Amazone Nhật Bản đang rao phân phối các chiếc lá chuối made in Việt Nam có giá 2.280 yên, tương đương 500.000 đồng.

la chuoi viet nam duoc rao ban gia 500.000 dong/chiec tai nhat hinh anh 1

Câu chuyện tưởng như đùa nhưng thực ở lại đang gây sóng gió trên cộng đồng mạng. Rất nhiều cửa hàng online trên Amazon Nhật Bản đang rao phân phối lá chuối xanh rất tươi, mỗi chiếc được đăng phân phối có giá 2.280 yên (tương đương 500.000 đồng). Nếu mua 2 lá giá chỉ còn 1.980 yên/lá (tương đương 400.000 đồng).

Mua 3 lá, giá chỉ dao động 760.000 đồng và giả dụ KH cần sử dụng nhiều thì hãy mua theo combo, “mức giá quyến rũ” cho combo 5 chiếc lá chuối là 1,1 triệu đồng. Trao đổi có PV, chủ 1 shop phân phối lá chuối ở Amazone Nhật Bản khẳng định “Tôi không nói đùa”.

Vị này cho biết, chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, rất nhiều du học sinh Nhật Bản hoặc các người Việt Nam sinh sống ở Nhật có nhu cầu mua lá chuối xanh để gói phân phốih chưng theo truyền thống.

“Rất nhiều người Việt Nam ở Nhật xa quê, nhớ mùi vị Tết cổ truyền của quê hương. 500.000 đồng/chiếc lá chuối, nghe có vẻ đắt nhưng ở Nhật là thông thường. Bởi lẽ, ở Nhật không phân phối lá chuối riêng lẻ như ở Việt Nam, vì vậy, lá chuối được phân phối như 1 đặc sản (?!)”, vị này nói thêm.

Đây không phải là lần Thứ nhất các mặt hàng bình dân ở Việt Nam trở thành 1 mặt hàng “hot” trên địa cầu. Đơn cử, các hộp dầu cao Sao Vàng đã từng được săn lùng trên Amazone, Ebay,… của Mỹ.

la chuoi viet nam duoc rao ban gia 500.000 dong/chiec tai nhat hinh anh 2

Cao Sao Vàng được trình làng trên Ebay có giá 8,5 USD (187.000 đồng)/hộp loại 4gram, gấp 37 lần so có sản phẩm phân phối ở Việt Nam (giá giai đoạn này 5.000 đồng/hộp).

Còn ở Amazon, giá phân phối là dao động 7,5 USD, cao gấp hơn 30 lần. Với mức giá này, sản phẩm được miễn phí giao hàng, được trình làng bằng nhiều thứ tiếng: Việt, Anh, Nga và phân phối khá chạy.

Ngoài ra, 1 số mặt hàng khác như chổi chít, nón quai thao, áo dài,…. cũng được rao phân phối trên Amazone có giá vô cộng đắt đỏ.