Cổ phiếu TCM rơi thẳng đứng sau vụ cháy kho vải

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Mở cửa phiên giao dịch sáng nay18.9, cổ phiếu TCM của CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (mã TCM-HoSE) đã giảm mạnh sau sự có cháy kho vải vào cuối tuần trước.

co phieu tcm roi thang dung sau vu chay kho vai hinh anh 1

TCM rơi thẳng đứng sau vụ cháy kho vải (ảnh IT)

Ngay trong 15 phút giao dịch ATO, lực phân phối đã đẩy mạnh lên tới hơn 1 triệu cổ phiếu khiến cho cổ phiếu TCM đã khớp lệnh ở mức giá sản. Tuy nhiên, ngay sau đó lực bắt đáy cũng tăng mạnh đã đẩy giá cổ phiếu TCM lên 28.900 đồng nhưng do lượng cung vẫn lớn khiến cho cổ phiếu này tiếp tục giảm xuống còn 28.400 đồng và tiếp tục giằng co mạnh chưa rõ được xu hướng.

Hiện ở, nhà đầu tư đang giữ cổ phiếu TCM đều trong tâm trạng thấp thỏm vì chưa thể dự báo được xu thế để đưa ra chọn lọc phân phối hay quyết tâm giữ lâu dài cổ phiếu này.

Trước đó, chiều tối ngày 16.9, kho vải của CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công ở số 2 một số con phố Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú (TPHCM) đã gặp lửa và bốc cháy lớn.

Chia sẻ có báo chí, ông Trần Như Tùng, Thành viên HĐQT của TCM cho biết kho bãi bị cháy không gây thiệt hại về người, còn thiệt hại về tài sản không lớn. Công ty cũng đã có bảo hiểm 100%.

Cũng theo đại diện TCM, số vải trong kho bị cháy dao động vài trăm nghìn mét vải. Giá trị ước tính dao động 1,4-1,5 triệu USD. Dù được bảo hiểm 100% nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn lo lắng, liệu việc cháy kho nguyên liệu có ảnh hưởng tới một số đơn hàng của doanh nghiệp này xuất khẩu sang Nhật Bản hay không?

Theo Công ty Cổ phẩn Chứng khoán Sài Gòn nhận định trước đó, doanh thu thuần của TCM dao động: 1.755 tỷ đồng, đã đi vào vận hành 57% kế hoạch năm; Lợi nhuận sau thuế dao động: 128 tỷ đồng, đã đi vào vận hành 74,9% kế hoạch năm, tăng mạnh so có cộng kỳDo biên lợi nhuận từ mảng sợi thấp (4% – 5%) và tùy thuộc nhiều vào giá bông đầu vào bởi thế TCM đang đàm phát giao dịch nhà máy sơ 3 sau khi đã đóng cửa nhà máy sợ 2. HĐQT đã phê duyệt chuyển dần sang vận hành sản xuất vải có biên lợi nhuận gộp cao hơn (23%). Vải dệt được xuất khẩu chủ yếu qua Nhật có doanh thu thuần trong 6 tháng 2017 là 132 tỷ đồng, tăng 33.

Mặt khác, Công ty Cổ phần chứng khoán Sải Gòn(SSI) cũng cho biết, TCM đã trình Ủy ban Chứng khoán kế hoạch nới room từ 49% lên 70% trong năm 2017 và làm việc có một số đơn vị giải đáp. Do HĐQT đã duyệt chia thưởng cổ phiếu 5% nên việc tính toán lại mật độ và số lượng cổ phiếu cho đề án nới room khối ngoại bị chậm lại, cộng có việc bổ sung một số pháp lý về vận hành kinh doanh của TCM, chuẩn bị trong năm 2017 kế hoạch nới room sẽ đã đi vào vận hành. Đối tác Eland có thể mua thêm cổ phần để nâng tổng mật độ có lên 51%.

Dù đã giảm mạnh ngay trong phiên giao dịch đầu tuần sáng nay nhưng có các phân tách rất cao việc tăng trưởng của TCM trong một số tháng cuối năm, việc “bà hỏa” hỏi thăm có thể là thời cơ cho nhiều nhà đầu tư mua được cổ phiếu này ở vùng giá quyến rũ.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *