Bán hàng qua mạng giá trên 1 triệu đồng sẽ phải nộp thuế?

Bộ Tài chính đang đề xuất về phương án tính thuế có người phân phối hàng trên mạng. Theo đây, 1 sản phẩm hàng hóa phân phối qua mạng có giá trị từ 1 triệu đồng/lần trở lên sẽ thu thuế giá trị tăng lên và thuế lương cá nhân theo mật độ %.

ban hang qua mang gia tren 1 trieu dong se phai nop thue? hinh anh 1

Tại dự thảo tờ trình đề nghị thi công Luật Quản lý thuế sửa đổi vừa được Bộ Tài chính mở phân phối lấy ý kiến, Bộ này phân tích, thương mại điện tử đã giúp người tiêu dùng có thể ngồi ở nhà để đặt hàng, mua sắm nhiều loại hàng hóa, dịch vụ thật mau chóng. Ngoài ra, vận hành này cũng cho phép một vài công ty tiết kiệm giá thành di chuyển, thời gian gặp mặt trong quá trình chuyển nhượng chuyển nhượng hàng hóa, dịch vụ.

Ở Việt Nam, mô hình kinh doanh này theo phân tích đang ngày 1 phát triển có việc chuyển nhượng hàng hóa, cung ứng dịch vụ, quảng cáo,… thông qua một vài phương tiện trong đây có một vài mạng xã hội của nước ngoài.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính cũng thừa nhận, một vàih quản lý thuế của cơ quan thuế một vài cấp giai đoạn này, chưa cung cấp được đề nghị quản lý 1 một vàih đầy đủ và chính xác đối có loại hình kinh doanh này.

Theo cơ quan quản lý, chuyển nhượng thương mại điện tử có đặc điểm ảo, khó kiểm chứng tài liệu nhận dạng, dễ dàng xóa bỏ, thay đổi nên tạo sự gặp khó trong việc nắm bắt một vài chuyển nhượng. Từ đây, việc quản lý thuế giai đoạn này đối có loại hình kinh doanh qua mạng gặp nhiều gặp khó trong việc quản lý như khó xác định chính xác được người nộp thuế, doanh thu phát sinh, nắm bắt diện tích vận hành kinh doanh, nắm bắt trọn vẹn quá trình chuyển nhượng…

Do đây, có một vài cá nhân phân phối hàng qua mạng, đại diện Bộ Tài chính cho rằng, cần nghiên cứu kỹ bổ sung quy định pháp luật liên quan về chính sách phân phối hàng thu thuế đối có hàng hóa giữa một vài cá nhân này. Cụ thể, cơ quan công dụng đề xuất, 1 sản phẩm hàng hóa có giá trị từ 1 triệu đồng/lần trở lên sẽ thu thuế giá trị tăng lên và thuế lương cá nhân theo mật độ % và không thu thuế đối có 1 sản phẩm hàng hóa có giá trị dưới 1 triệu đồng/lần.

“Trường hợp 1 sản phẩm hàng hóa dưới 1 triệu đồng mà tần suất chuyển nhượng từ 2 lần/ngày thì thực hiện thu thuế giá trị tăng lên và lương cá nhân theo quy định,” dự thảo nêu.