Kiều hối từ Mỹ đổ mạnh về TP.HCM

Lượng kiều hối chuyển về TP HCM qua những kênh chính thức đạt 2,1 tỷ USD, tăng 1% so có cộng kỳ năm trước.

kieu hoi tu my do manh ve tp.hcm hinh anh 1

Theo Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM – Nguyễn Hoàng Minh, lượng kiều hối chuyển về Thành phố vẫn chủ yếu từ phân khúc Mỹ (chiếm 60%) và châu Âu (khoảng 19%).

“Phần lớn kiều hối chuyển về được người dân sử dụng vào sản xuất kinh doanh, đầu tư chứ không cất giữ, chi tiêu hay tập trung vào đầu tư BĐS, chứng khoán như trước đây”, Phó giám đốc Nguyễn Hoàng Minh cho biết.

Kiều hối thường tùy thuộc vào điều kiện kinh tế vĩ mô, tình hình của người lao động ở nước ngoài, những dịch vụ lôi kéo kiều hối… Đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho rằng, kinh tế vĩ mô ổn định và áp lực tăng tỷ giá do tâm lý phân khúc bị loại bỏ chính là lý do lớn khiến người nhận kiều hối dần chuyển từ ngoại tệ sang nắm giữ tiền đồng.

Nhờ đây, tỷ giá USD/VND từ đầu năm đến nay khá ổn định dù phân khúc địa cầu biến động mạnh. Đến 9h sáng, mỗi USD được những ngân hàng niêm yết quanh 22.710 – 22.780 đồng, nhích nhẹ 5 đồng so có hôm qua.

Với tình hình kinh tế của TP HCM bình phục khá mạnh so có mặt bằng chung của cả nước, ông Minh tiên đoán lượng kiều hối chuyển về trên địa bàn trong năm 2017 sẽ khả quan.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339