Kết luận sai phạm “khủng” tại Tập đoàn Hoàng Hà: Do lãnh đạo đi công tác?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Công ty CP tập đoàn Hoàng Hà được biết đến là công ty đứng tốp đầu ở Quảng Ninh có 1 số dự án “khủng”, cuộc sống công nhân ổn định, làm nhiều công trình từ thiện, phúc lợi. Tuy nhiên, vừa qua, sau khi thanh tra Bộ Xây dựng vào thanh tra lại “lộ” ra vô vàn 1 số thiếu sót liên quan đến môi trường, hợp quy chất lượng và tập huấn an toàn lao động…

ket luan sai pham "khung" tai tap doan hoang ha: do lanh dao di cong tac? hinh anh 1

Công ty CP tập đoàn Hoàng Hà bị thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến môi trường, tập huấn an toàn lao động, hợp quy chất lượng. (Ảnh Ngô Hùng)

Theo nghiên cứu của Canhosunwahpearl.edu.vn, ngày 12.6.2017, Thanh tra của Bộ Xây dựng có kết luận số 254/KL-Ttr về việc thanh tra công tác quản lý, khai thác và sản xuất đá thi công, cát thi công, gạch nung ở 58 công ty trên địa bàn Quảng Ninh, theo Quyết định số 11/QĐ-TTr ngày 10.1.2017 của Chánh thanh tra Bộ Xây dựng, từ ngày 13.2.2017 đến ngày 29.3.2017 đã “lộ” ra vô vàn sai phạm ở công ty lớn này.

Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà chưa có văn bản xác nhận đã đã đi vào hoạt động 1 số công trình xử lý môi trường phục vụ GĐ hoạt động của dự án; Chưa thực hiện chứng nhận hợp quy, mở bán hợp quy chất lượng sản phẩm theo quy định; Không tập huấn an toàn lao động cho người lao động năm 2015, 2016.

Sau khi có kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng, ngày 14.8.2017, Sở Xây dựng Quảng Ninh có văn bản số 2774/SXD-KT&VLXD nêu ra các sai phạm, đồng thời kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ninh có giải pháp xử.

Ngày 16.8.2017, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản chỉ đạo số 6013/UBND -XD4 do ông Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch tỉnh ký về việc giao cho thị xã Đông Triều xử phạt vi phạm hành chính đối có Công ty Tập đoàn Hoàng Hà và 1 số đơn vị theo kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng.

ket luan sai pham "khung" tai tap doan hoang ha: do lanh dao di cong tac? hinh anh 2

Ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà. (Ảnh Ngô Hùng)

Liên quan đến các sai phạm trong kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng, ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà cho biết đó là do hiểu lầm. Nguyên nhân của việc có kết luận bởi thế là do thời điểm thanh tra ông Thể đang đi công tác nước ngoài, cán bộ giúp việc đã không cung cấp được đầy đủ hồ sơ, pháp lý.

“Là công ty đứng tốp đầu trong tỉnh, lại là Chủ tịch Hội công ty Quảng Ninh nên các vấn đề về môi trường, lao động tôi luôn trú trọng. Còn về chứng nhận hợp quy thì đảm bảo phải có, bởi sản phẩm của Công ty tập đoàn Hoàng Hà không chỉ bán trên toàn quốc mà còn được xuất đi rất nhiều nước trên địa cầu”, ông Phạm Văn Thể khẳng định.

Để chứng minh cho lời mình nói, ông Thể đã đưa ra toàn bộ các pháp lý liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường, tập huấn an toàn lao động, giấy chứng nhận hợp quy chất lượng sản phẩm.

ket luan sai pham "khung" tai tap doan hoang ha: do lanh dao di cong tac? hinh anh 3

ket luan sai pham "khung" tai tap doan hoang ha: do lanh dao di cong tac? hinh anh 4

Một số pháp lý chứng minh Công ty CP tập đoàn Hoàng Hà thực hiện đúng theo quy định. (Ảnh Hùng)

“Việc 1 số cơ quan báo chí đưa tin trước đó là do nhân tố thù ghét cá nhân, không gặp công ty để thu thập tài liệu mà chỉ căn cứ vào kết luận thanh tra ban đầu của Bộ Xây dựng nên chưa phản ánh đúng bản chất của vấn đề. Ngay sau khi có kết luận và 1 số cơ quan báo chí phản ánh, Công ty CP tập đoàn Hoàng Hà đã có văn bản giải trình có UBND tỉnh Quảng Ninh về việc để xảy ra sự hiểu lầm này”, ông Phạm Văn Thể cho biết.

Cũng theo ông Thể, nhằm tránh hiện trạng báo chí tài liệu không chính xác khi căn cứ vào kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu. Công ty tập đoàn Hoàng Hà sẽ có văn bản gửi Ban tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh để mở bán rộng rãi cho báo chí trong buổi giao ban báo chí thường kỳ do UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, PGĐ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cho biết: Các đơn vị và công ty đã có báo cáo giải trình theo kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng còn 1 số địa phương cũng đang giải quyết, xử phạt 1 số đơn vị theo quy định.

“Thực ra, kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng chỉ nêu ở 1 góc độ, 1 khía cạnh, còn trong sản xuất kinh doanh của đơn vị có nhiều vấn đề. Về căn bản, đó là công ty lớn và đóng góp nhiều cho sự phát triển chung của tỉnh”, ông Tuấn cho biết.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh