Hàng loạt ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay ngắn hạn

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Lần thứ hai trong vòng nửa năm trở lại đấy, làn sóng giảm lãi suất cho vay diễn ra. Hiện ở, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng tiền đồng có bạn vay để cung cấp nhu cầu vốn phục vụ 1 số lĩnh vực, ngành kinh tế ưu tiên được điều chỉnh giảm 0,5%, về mức tối đa 6% mỗi năm.

Mới đấy nhất, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) ban hành chọn lọc về việc giảm 0,5%/năm lãi suất một số khoản vay ngắn hạn bằng VNĐ đối có bạn thuộc 5 nhóm đối tượng Chính phủ ưu tiên gồm: phát triển nông nghiệp – nông thôn; kinh doanh hàng xuất khẩu; một số công ty nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; kinh doanh, áp dụng công nghệ cao.

hang loat ngan hang cong bo giam lai suat cho vay ngan han hinh anh 1

Theo đây, mức lãi suất cho vay hiện hành ở SHB đối có bạn thuộc 05 lĩnh vực ưu tiên theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN được điều chỉnh về mức tối đa 6%/năm, thấp hơn 0,5%/năm đối có lãi suất cho vay ngắn hạn theo Quyết định 1425/QĐ-NHNN ngày 7.7.2017 của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng giám đốc ngân hàng SHB cho biết: “Giảm lãi suất của một số khoản vay ngắn hạn Việt Nam đồng về mức tối đa 6%/năm đối có một số bạn đang làm việc trong một số lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ là cam đoan của SHB trong việc hỗ trợ, đồng hành cộng một số cá nhân, một số công ty sản xuất kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, độc đáo là trong các tháng đầu năm 2018, khi mà nhu cầu vốn tăng cao”.

Cách đây không lâu, một số ngân hàng lớn như Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV,… cũng đã thực hiện giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ tối đa 6,5%/năm xuống còn tối đa 6,0%/năm.

Quyết định giảm lãi suất của một số ngân hàng được phân tách là động thái tích cực trong việc chấp nhận và nghiêm túc thực hiện chủ trương giảm lãi suất cho vay ngắn hạn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ở hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng vừa qua.

Đây là lần thứ hai trong vòng nửa năm trở lại đấy, làn sóng giảm lãi suất cho vay ngắn hạn VNĐ đối có bạn thuộc 05 lĩnh vực ưu tiên diễn ra. Trước đây, vào tháng 7.2017, vô số ngân hàng đã lần lượt ra mắt giảm lãi suất của một số khoản vay ngắn hạn VNĐ về mức tối đa 6,5%/năm đối có một số bạn đang làm việc trong một số lĩnh vực ưu tiên.

Theo một số chuyên gia, việc giảm lãi suất là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự đồng hành, chia sẻ của một số ngân hàng và công ty. Điều này sẽ góp phần cung ứng nguồn vốn đến có một số cá nhân, công ty trong 5 lĩnh vực ưu tiên mau chóng và kịp thời hơn, qua đây giúp một số bạn giảm giá thành lãi vay, tăng thêm hiệu quả kinh doanh, thị phần, bạn và lợi nhuận.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn