Ngày mai, trực tuyến trên Dân Việt: “Bao giờ HN thoát cảnh cứ mưa là ngập?”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Bước vào mùa mưa bão, Hà Nội lại ngập chìm trong nước mỗi khi mưa to. Cảnh “phố bỗng thành sông” sau mưa đã phát triển thành quen thuộc có người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, mỹ quan thành phố và gây ra nhiều hệ lụy khác…Mới hôm qua thôi, sau trận mưa đã “nhấn chìm” nhiều khu vực dân cư trên địa bàn Hà Nội, dư luận lại nóng vấn đề thoát nước thành phố.

ngay mai, truc tuyen tren dan viet: “bao gio hn thoat canh cu mua la ngap?” hinh anh 1

Nhiều gia đình gặp gặp khó trong việc đưa đón con em đi học. Ảnh: Đại Thế Nguyễn

Từ một số tuyến phố tưởng không bao giờ ngập như khu phố cổ có hệ thống thoát nước từ thời Pháp đến một số khu thành phố mới như Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy… cũng gánh chịu cảnh tượng “phố bỗng thành sông”.

Đáng nói, hàng chục năm nay, Hà Nội và Chính phủ đã có vô vàn chương trình, đề án thoát nước diện tích nhưng hiện trạng “cứ mưa là ngập” ở Thủ đô vẫn… đâu lại vào đây.

Để có cái nhìn tổng quan về hiện trạng hệ thống thoát nước ở Hà Nội, quy trình hoạt động của hạ tầng kỹ thuật, cũng như tìm ra biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất cho hiện trạng thoát nước của Thủ đô, báo Canhosunwahpearl.edu.vn tổ chức giao lưu trực tuyến có chủ đề: “Bao giờ Hà Nội thoát cảnh cứ mưa là ngập”? có sự tham dự của một số chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thoát nước, quy hoạch thành phố như: PGS.TS Trần Đức Hạ (Viện trưởng Viên Nghiên cứu Cấp thoát nước và Môi trường), KTS Trần Huy Ánh và – PGS.TS Nguyễn Văn Hùng , nguyên hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

ngay mai, truc tuyen tren dan viet: “bao gio hn thoat canh cu mua la ngap?” hinh anh 2

Kính mời bạn đọc gửi câu hỏi tới một số vị chuyên gia trước và trong buổi giao lưu trực tuyến về địa chỉ hòm thư tructuyendanviet@gmail.com hoặc thoisu@danviet.vn có chủ đề: Câu hỏi cho giao lưu trực tuyến.

Ngoài ra một số câu hỏi mà bạn đọc comment trực tiếp sau bản tin này cũng sẽ được Canhosunwahpearl.edu.vn gửi tới một số chuyên gia trong phần hỏi đáp sẽ diễn ra vào hồi 10h ngày mai, 19.7.2017.

Canhosunwahpearl.edu.vn xin chân thành cảm ơn một số chuyên gia và bạn đọc đã quan tâm!

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *