Grill có nghĩa là “đồ nướng” và được phiên âm là /ɡrɪl/. Đây là một phương pháp nướng thực phẩm trực tiếp trên ngọn lửa, thường thực hiện bằng cách đặt thức ăn lên khay vỉ nướng của bếp nướng BBQ.
Grill có nghĩa là đồ nướng, phiên âm /ɡrɪl/. Là một phương pháp nướng thức ăn trực tiếp trên lửa bao gồm thịt, cá, hải sản,…
Nướng là một cách chế biến món ăn. Thực phẩm được đặt vào môi trường có nhiệt độ cao để cho chín với bề ngoài bị cháy để tạo mùi thơm hoặc màu cho thực phẩm.
Grill còn được sử dụng như một động từ, chỉ hành động nướng thức ăn trên bếp than, lật trở vỉ nướng hoặc được dùng như một tính từ.
Một số từ vựng món nướng bằng tiếng Anh:
Grilled squid /ɡrɪld skwɪd/: Mực nướng.
Grilled lobster /ɡrɪld ˈlɒb.stər/: Tôm hùm nướng.
Barbecue chicken /ˈbɑː.bɪ.kjuː ˈtʃɪk.ɪn/: Gà nướng.
Grilled goat /ɡrɪld/: Thịt dê nướng.
Grilled beef /ɡrɪld/: Thịt bò nướng.
Grilled fish /ɡrɪld fɪʃ/: Cá nướng.
Grilled pork /ɡrɪld/: Thịt heo nướng.
Cách chế biến món sườn nướng bằng tiếng Anh:
Rinse the ribs and drain, then rub the mixture of BBQ sauce, apple juice, and apple cider vinegar onto the ribs on both sides.
Rửa sạch dẻ sườn và để ráo, sau đó chà xát hỗn hợp nước sốt BBQ, nước táo, và giấm táo lên sườn ở hai mặt.
Preheat the grill to 150 degrees C, maintaining this temperature during baking so that the ribs cook evenly from the inside out.
Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ 150 độ C, duy trì nhiệt độ này trong quá trình nướng để sườn chín đều từ trong ra ngoài.
Spread a little olive oil on the grill to prevent the ribs from sticking to the grill when baking, place the ribs on the grill and bake for 15 – 20 minutes on each side.
Phết một ít dầu ô liu lên vỉ để sườn không bị dính lên vỉ khi nướng, đặt sườn lên vỉ nướng và nướng 15 – 20 phút mỗi mặt.
After cooking for about 30-40 minutes, use a cooking thermometer to check the cookedness of the ribs.
Sau khi đã nướng được khoảng 30 – 40 phút, dùng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra độ chín của sườn.
Spread a little more BBQ sauce and bake for about 3-4 minutes to take the ribs off the grill and put on the cutting board.
Phết thêm ít nước sốt BBQ và nướng thêm khoảng 3 – 4 phút là có thể gắp sườn ra khỏi vỉ nướng và cho lên thớt.
Let the meat cool for a few minutes and then use a knife to cut the ribs at the points between the ribs.
Để thịt nguội bớt trong vài phút rồi dùng dao cắt sườn tại các điểm ở giữa các phần xương của sườn.
Bài viết Grill là gì được tổng hợp bởi canhosunwahpearl.edu.vn.
Xem thêm thông tin: