Giám đốc dự án “nhận chìm bùn thải” xuống biển Hà Quốc Quân bị cách chức

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ông Hà Quốc Quân đã bị Bộ Công Thương kỉ luật bằng hình thức một vàih chức vì đã có hành vi vi phạm pháp luật là thành lập công ty tư nhân; tham dự quản lý điều hành công ty tư nhân; kê khai tài sản, lương không trung thực, không đầy đủ.

giam doc du an “nhan chim chat thai" xuong bien ha quoc quan bi cach chuc hinh anh 1

Nhiệt điện Vĩnh Tân đang gây ra nhiều tác động về môi trường cả trên cạn lẫn đáy biển. (Ảnh: I.T)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, chiều nay (10.8), Viện trưởng Viện tìm hiểu Chiến lược Chính sách Công nghiệp Bộ Công Thương đã ban hành chọn lọc về việc kỷ luật viên chức quản lý đối có ông Hà Quốc Quân.

Căn cứ vào Quyết định số 8272 ngày 7.11.2013 của Bộ Công Thương về tính năng nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp, Luật Viên chức và xét theo yêu cầu của Hội đồng kỷ luật viên chức được thành lập ở Quyết định số 333 ngày 25.7.2017 của Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp… chọn lọc kỷ luật được áp dụng như sau:

Kỷ luật ông Hà Quốc Quân bằng hình thức một vàih chức vì đã có hành vi vi phạm pháp luật là thành lập công ty tư nhân; tham dự quản lý điều hành công ty tư nhân; kê khai tài sản, lương không trung thực, không đầy đủ; một vài hành vi nêu trên đã vi phạm một vài quy định về các việc viên chức không được làm và quy định các hành vi bị nghiêm cấm đối có viên chức. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký 10.8.2017.

Chánh văn phòng, Kế toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện, một vài đơn vị, cá nhân có liên quan và ông Hà Quốc Quân có trách nhiệm thi hành chọn lọc này.

Trước đấy, ngày 22.7, Bộ Công thương đã tạm đình chỉ chức vụ ông Hà Quốc Quân – giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ, để làm rõ vi phạm và tham khảo kỷ luật.

Theo Bộ Công thương, việc ông Hà Quốc Quân, vừa là giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ nhưng lại điều hành công ty – đơn vị thi công đề án “nhận chìm vật chất” bùn thải ở nhiệt điện Vĩnh Tân 1 là vi phạm nên bộ đã cho tạm đình chỉ chức vụ để làm rõ vi phạm và tham khảo kỷ luật.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *