Giá vàng hôm nay 25.7: Quay đầu giảm mạnh?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chốt phiên chuyển nhượng ngày 25.7, giá vàng địa cầu quay đầu giảm mạnh, kéo theo giá vàng trong nước cũng giảm theo. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 26.7 sẽ tiếp tục giảm do tác động từ giá vàng địa cầu.

gia vang hom nay 25.7: quay dau giam manh? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 25.7: Quay đầu giảm mạnh? (ảnh IT)

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 25.7, giá vàng địa cầu quay đầu giảm 5 USD so có phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước cũng giảm 60.000 đồng/lượng so có chốt phiên ngày hôm trước.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH 1 thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,130 – 36,330 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đây, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,210 –36,290 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), giảm 40.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở khu vực phân khúc Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,160 (mua vào) – 36,340 triệu đồng/lượng (phân phối ra), giảm 40.000 đồng/lượng so có chốt phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại giảm 110.000 đồng/lượng so có mức chuyển nhượng của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,390 – 34,840 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra).

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng giao theo hợp đồng phân phối buôn trong phiên chuyển nhượng đêm 25.7 (giờ Việt Nam) giảm 5 USD so có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.252,71 USD/oz.

Tuần trước, vàng đã tăng 2,07% trong tuần, do sự biến động của phân khúc chứng khoán toàn cầu và những lo ngại mới về tình hình chính trị cũng như kinh tế Mỹ trong thời gian vừa qua đã hỗ trợ quý kim. Những biến động trên phân khúc toàn cầu thường tạo ra sự tăng lên tạm thời đối có vàng – tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, yếu tố có thể tác động mạnh lên giá vàng trong dài hạn chính là từ sự suy yếu của đồng USD.

Đồng bạc xanh chịu sức ép bởi đồng euro mạnh lên do kỳ vọng của phân khúc rằng ECB sẽ cắt giảm chương trình mua trái phiếu cùngcó những bất ổn chính trị mới ở Washington.

Một số chuyên gia khác cho rằng, về mặt kỹ thuật vàng vẫn trong xu hướng tăng giá, tuy nhiên cũng có thể đảo chiều giảm mạnh khi những tài liệu từ FED chắc chắn ổn định phân khúc, tài liệu từ những nền kinh tế kể trên có nhiều khả quan sẽ gây sức ép lên vàng.

Quỹ chuyển nhượng vàng lớn nhất địa cầu, SPDR Gold Trust, cho biết trong tháng Bảy lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 4,3%, tương đương 1,2 tấn.

Trong tuần này phân khúc tài chính sẽ đâyn nhận những tài liệu kinh tế quan trọng như vào ngày 25.7 Mỹ mở phân phối dữ liệu chỉ số niềm tin người tiêu dùng, đặc thù trong ngày 26.7 FED mở phân phối lãi suất tham chiếu và mở phân phối những yếu tố ảnh hưởng tới chính sách phân phối hàng tiền tệ, ngày 27.7 Mỹ mở phân phối dữ liệu về khai báo thất nghiệp

Thị trường vàng trong nước lại diễn biến nhạt nhoà theo chiều hướng đi xuống do không được đâyn nhận được chất xúc tác từ phía phân khúc.

Nhận định về giá vàng hôm nay 26.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu bí kíp dự báo, xu thế sẽ quay đầu giảm mạnh do tác động từ giá vàng địa cầu.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *