Giá vàng hôm nay 1.7: Nhà đầu tư mất hút, giao dịch ảm đạm?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chốt phiên chuyển nhượng ngày 30.6, giá vàng địa cầu vẫn giằng co ở biên độ hẹp, trong khi giá vàng trong nước cũng có 1 phiên chuyển nhượng tẻ nhạt. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 1.7 cũng chưa thể bứt phá do nhà đầu tư vẫn thờ ơ có vàng.

 gia vang hom nay 1.7: nha dau tu mat hut, giao dich am dam? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 1.7: Nhà đầu tư mất hút, chuyển nhượng ảm đạm? (ảnh IT)

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 30.6, giá vàng địa cầu giữ nguyên mức chuyển nhượng so có chốt phiên của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước lại tăng nhẹ 10.000 đồng/lượng.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH 1 thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,170 – 36,370 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đây, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,250 –36,330 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), tăng 10.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở khu vực phân khúc Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,170 (mua vào) – 36,360 triệu đồng/lượng (phân phối ra), tăng 10.000 đồng/lượng so có chốt phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu vẫn giữ nguyên mức chuyển nhượng của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,440 – 34,890 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra).

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng giao theo hợp đồng phân phối buôn trong phiên chuyển nhượng đêm 30.6 (giờ Việt Nam) giữ nguyên mức chuyển nhượng so có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.2 44, 22 USD/oz.

Đồng USD Mỹ tiếp tục chuyển nhượng gần mức đáy 7 tháng, giảm 1% trong 2 phiên vừa qua. Giá vàng và USD thường biến động trái chiều, khi đồng USD giảm thì giá vàng kỳ hạn sẽ tăng và ngược lại. Tuy vậy, đồng USD yếu chỉ có tới lực hỗ trợ vừa phải đối có vàng, vốn đã giảm 0,6% kể từ đầu tuần này USD suy giảm tạo đà tăng cho giá vàng.

Đồng USD này xuống thấp hơn sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đưa ra gợi ý rằng ECB có thể sẽ phải thắt chặt chính sách phân phối hàng tiền tệ vì rủi ro giảm phát đang dần mờ đi trên phân khúc.

ECB không phải là Ngân hàng trung ương duy nhất có giọng điệu chủ chiến về chính sách phân phối hàng. Ngân hàng trung ương Anh, Canada cũng đang tham khảo tăng lãi suất, để chống lạm phát tăng do đồng tiền yếu.

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF trong 1 báo cáo đã hạ triển vọng kinh tế Mỹ trong năm 2017 từ mức 2.3% xuống còn 2.1%. Báo cáo cho thấy IMF hạ tăng trưởng kinh tế Mỹ vì cho rằng sự không đảm bảo xung quanh chương trình cải một vàih thuế của ông Trump. Nhưng trong đây cũng chỉ ra những mặt tích cực trong chương trình kinh tế của ông Trump như đơn giản hóa hệ thống thuế, thi công một vài con phố xá.

Dự báo về lối đi của giá vàng, Lukman Otunuga, chuyên gia đánh giá, cho rằng giá vàng có thể được hỗ trợ bởi một vài nhân tố không đảm bảo của quá trình đàm phán Brexit, rủi ro chính trị ở Washington và giá dầu lao dốc.

Nhận định về phiên chuyển nhượng hôm nay 1.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu bí kíp dự báo, giá vàng sẽ còn giằng co mạnh, chưa thể bình phục do nhà đầu tư vẫn thờ ơ có giá vàng.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339