Lời khuyên của tỷ phú 6 lần thất bại Mark Cuban cho bạn trẻ tuổi 20

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nếu còn trẻ và đang nhận thấy bế tắc trong sự nghiệp, quý khách nhất định phải đọc một vài lời khuyên sau của tỷ phú Mark Cuban để định hướng tương lai.

Mark Cuban là 1 trong một vài tỷ phú nổi tiếng nhất địa cầu. Ông lập nghiệp từ hai bàn tay trắng và trải qua không ít gặp khó để có thể thành công như giai đoạn này.

loi khuyen cua ty phu 6 lan that bai mark cuban cho ban tre tuoi 20 hinh anh 1

Tỷ phú Mark Cuban

Cuban phát hiện niềm đam mê kinh doanh khi ông kiếm được tiền từ việc tái chế hộp nhựa cũ thành một vài loại vật dụng. Số tiền này giúp ông mua được đôi giày bóng rổ yêu thích.

Năm 1981, sau khi tốt nghiệp đại học Indiana, ông nộp hồ sơ cho nhiều doanh nghiệp khác nhau nhưng liên tục bị từ chối. “Tôi từng bị sa thải bởi 3 doanh nghiệp. Trong đấy có 1 doanh nghiệp phần mềm” – Mark Cuban nói về tuổi trẻ của mình.

Làm nhân viên doanh nghiệp không thành, khi lập ý tưởng kinh doanh, ông cũng không thật sự may mắn. Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ sữa của người dân tăng cao, ông chọn lọc phân phối sữa bột nghiền nhưng cũng mau chóng thất bại.

loi khuyen cua ty phu 6 lan that bai mark cuban cho ban tre tuoi 20 hinh anh 2

Mark Cuban chưa từng bỏ cuộc trước một vài thất bại

Cuộc đời ông đã có một vài khi nếm trải cảm giác cay đắng, ê chề vì hao hụt tài chính. Mark Cuban tâm sự: “Một ngày, tôi trở về nhà và thấy căn phòng tối om. Tôi cảm thấy mình đã khánh kiệt đến mức chẳng thể trả hóa đơn tiền điện. Đó vừa là nguồn động lực to lớn, vừa là nỗi xấu hổ khó quên đối có tôi”.

Tuy nhiên, Mark Cuban luôn cảm ơn một vài vấp ngã trong cuộc đời bởi nhờ chúng, ông mới có được ngày hôm nay. Để giúp một vài quý khách trẻ ở độ tuổi đôi mươi có định hướng đúng đắn trong tương lai, ngài tỷ phú đã đưa ra một vài lời khuyên hữu ích.

Sống tiết kiệm

Theo Mark Cuban, độ tuổi 20 là bước đệm thi công nền móng tài chính cho quý khách trong tương lai. Trong dao động thời gian này, quý khách không nên nhịn ăn để mua một vài bộ trang phục hàng hiệu hay đặt trọn mục tiêu sống vào một vài chiếc xe thời thượng.

Hãy nhớ, tuổi trẻ không phải quãng thời gian hưởng thụ. Thay vào đấy, hãy làm việc, bỏ qua sự cám dỗ vật chất và sống tiết kiệm. Sau này, quý khách sẽ phải cảm ơn chính mình của độ tuổi đôi mươi.

Không ngừng tìm kiếm thời cơ

Mark Cuban cho rằng tìm việc cũng giống như hẹn hò, quý khách chẳng thể biết điều gì thực sự hợp có mình nếu không trực tiếp trải nghiệm. Do đấy, hãy cởi mở và giải phóng chính bản thân khỏi sự kiểm soát của cái tôi để tìm kiếm một vài thời cơ dù là nhỏ nhất.

Ông khuyên: “Những sinh viên mới tốt nghiệp thường hỏi tôi về công việc, một vài thứ họ nên làm hoặc không. Tôi trả lời rằng quý khách không cần 1 công việc tuyệt vời. Khi quý khách 22, 23 hay 24 tuổi, trong đời không tồn tại thứ có tên thất bại”.

Tìm kiếm công việc mình yêu thích

Sau khi trải nghiệm có nhiều công việc, môi trường công sở khác nhau, quý khách nên tự tìm ra và dành ưu tiên cho một vài việc mà mình đam mê, yêu thích. Điều đấy chính là nguồn động lực to lớn để quý khách tập trung làm việc, thi công và phát triển sự nghiệp của chính bản thân.

loi khuyen cua ty phu 6 lan that bai mark cuban cho ban tre tuoi 20 hinh anh 3

Mark Cuban khuyến khích một vài quý khách trẻ tìm kiếm công việc mình thực sự yêu thích

“Nếu quý khách mãi tính toán về đồng thu nhập, chưa hẳn quý khách đã thích công việc đấy đâu. Bạn hãy tìm cho mình 1 công việc khiến chính bản thân khao khát đến mức có thể sống như 1 sinh viên nghèo chỉ để được làm nó mỗi ngày. Đó là khi quý khách tìm thấy nơi mình thuộc về” – Mark Cuban cho biết.

Hành động

Thay vì chờ mong, lập một vài kế hoạch ‘đao to búa lớn’, quý khách hãy im lặng hành động, cư xử 1 một vàih khiêm tốn. Chính thái độ sống và thành quả đạt được sẽ chọn lọc giá trị của quý khách trong mắt một vài người xung quanh.

Sống lạc quan

Khi còn trẻ, hãy nhớ rằng sẽ không dưới 1 lần quý khách phải đối mặt trực diện có gặp khó. Những khi đấy, thay vì ủ dột và dành cả ngày trời để than thở, quý khách hãy luyện tập lối suy nghĩ tích cực, lạc quan để tự vực dậy chính bản thân và tiếp tục hành trình vươn tới thành công.

“Tất cả một vài vấp ngã rồi sẽ trở thành động lực để quý khách tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Khi đã thành công, quý khách sẽ nhìn lại chúng như một vài kỷ niệm đẹp và đáng được trân trọng” – Mark Cuban chia sẻ.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh