Đây là lý do 70% người thành công đều có tính cách hướng nội

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nhiều tỷ phú nổi tiếng địa cầu giai đoạn này cũng không nằm ngoài danh sách này.

Hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng người hướng ngoại dường như có xu hướng dễ thành công hơn cả. Nhưng theo 1 điều tra cho thấy, sự thật lại trái ngược hoàn toàn. Có tới 70% người thành công trên địa cầu thuộc tuýp người hướng nội. Chẳng hạn như Bill Gates, Warren Buffett, Steve Jobs…

Thuở nhỏ, Bill Gates không thích chủ động tiếp xúc có người khác, không giỏi ăn nói và chỉ thích được ở 1 mình. So có việc trò chuyện cộng người khác, ông thích tập trung tìm hiểu các công nghệ mới hơn.

day la ly do 70% nguoi thanh cong deu co tinh cach huong noi hinh anh 1

Thuở nhỏ, Bill Gates không thích chủ động tiếp xúc có người khác, không giỏi ăn nói và chỉ thích được ở 1 mình

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng từng là 1 cậu bé hướng nội, thậm chí cón có dấu hiệu của bệnh tự kỷ. Ông có thể chìm đắm hàng giờ vào mô hình tàu hỏa, có thể im lặng đứng ngắm 1 chiếc bàn chải trong suốt… 2 tiếng đồng hồ.

Steve Jobs thì trở thành người hướng nội từ các trải nghiệm trong thời thơ ấu. Ông có niềm tin mãnh liệt vào tôn giáo, là người khởi xướng quan điểm sản phẩm giản lược.

day la ly do 70% nguoi thanh cong deu co tinh cach huong noi hinh anh 2

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng từng là 1 cậu bé hướng nội, thậm chí cón có dấu hiệu của bệnh tự kỷ

Trong xã hội giai đoạn này, người ta thường định nghĩa “nhà kinh doanh” là giỏi giao tiếp ở nơi công cộng, có nhiều mối quan hệ và không ngừng nghỉ gặp gỡ đối tác, bạn bè. Vô hình chung khiến người hướng nội phải chịu nhiều định kiến như nhút nhát, kém ăn nói, thiếu cởi mở, thụ động. Nhưng thực chất, họ lại là các người biết quan sát và nhạy bén trước các sự biến đổi dù là nhỏ nhất.

Người hướng nội có xu hướng tập trung suy nghĩ, tìm kiếm sự làm hài lòng trong nội tâm. Vì vậy, họ yêu thích việc học tập và suy nghĩ sâu xa. Đây chính là 1 điều cực kỳ quan trọng đối có nhà khởi nghiệp. Mỗi ngày, nhà khởi nghiệp đều phải đưa ra các quyết sách có sức ảnh hưởng. Người hướng nội sẽ kiên nhẫn tìm ra phương án giải quyết đúng đắn nhất mà hầu như các người khác chẳng thể khám phá ra.

day la ly do 70% nguoi thanh cong deu co tinh cach huong noi hinh anh 3

Steve Jobs thì trở thành người hướng nội từ các trải nghiệm trong thời thơ ấu

Nhà khoa học nổi tiếng địa cầu Albert Einstein từng nói: “Tôi thành công không phải vì tôi thông minh, mà là tôi dành nhiều thời gian hơn để tư duy vấn đề”. Steve Wozniak – đồng sáng lập hãng Apple thì cho biết: “Tôi từng gặp rất nhiều nhà phát minh. Họ dễ ngại ngùng, xấu hổ, nhưng khi làm việc 1 mình, hiệu suất công việc của họ sẽ đạt mức tối đa”. Ông cũng đưa ra lời khuyên các nhà khởi nghiệp nên làm việc độc lập, tuy có thể hơi khó nhận lời nhưng điều này sẽ giúp họ tạo ra các sản phẩm và tính năng có tính cách mạng.

day la ly do 70% nguoi thanh cong deu co tinh cach huong noi hinh anh 4

Nhà khoa học nổi tiếng địa cầu Albert Einstein từng nói: “Tôi thành công không phải vì tôi thông minh, mà là tôi dành nhiều thời gian hơn để tư duy vấn đề”

So có người hướng ngoại, người hướng nội thường tập trung đào sâu tìm hiểu bản chất sau mỗi hiện tượng, từ đây có được sự tự tin mạnh mẽ. Những người thích tự rèn luyện 1 mình cũng dễ có được kỹ năng sắc bén hơn. Một tìm hiểu cho thấy mật độ gặp rủi ro kinh tế của người có gien hướng nội ít hơn người khã 28%. Đó là nhờ trực giác cảm nhận nguy hiểm bẩm sinh mà họ có. Một trong các người hướng nội có trực giác nổi bật điển hình chính là Warren Buffett.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn