Cung tên may mắn Hamaya

Cung tên may mắn Hamaya được chế tạo bởi các thầy tu tại các đền thờ của Thần giáo, thường được bán vào dịp năm mới hoặc những dịp khác. Người ta mua cung tên Hamaya với hy vọng mang lại may mắn và sự bình an.

Cung tên may mắn Hamaya được làm ra bởi các thầy tu trong điện thờ Thần giáo và được bán vào dịp năm mới hoặc các dịp khác. Cung tên này có màu trắng và phần mũi tên có thiết kế đặc biệt.

Theo truyền thuyết Nhật kể lại thì vào khoảng 700 năm về trước, có một con quỷ xuất hiện tại cung điện hoàng đế. Nó khiến cho ngài bị ốm liên miên, không thể lo việc triều chính được.

Vào lúc này một dũng sĩ có tên là Yorimasu Minamoto đã được cử đến để hạ yêu quái. Ngay từ mũi tên đầu tiên chàng đã giết được con yêu quái xấu xa và giúp hoàng đế khỏi bệnh.SGV, cung tên may mắn Hamaya

Từ đó về sau cung tên may mắn Hamaya trở thành tấm bùa may mắn không thể thiếu vào dịp năm mới. Khi đến Nhật Bản bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cung tên này tại các điện thờ Thần đạo. Đi kèm với cung tên là thẻ xăm gieo quẻ đoán vận đầu năm.

Hamaya còn được dùng để làm quà tặng cho bé trai vào dịp năm mới. Vào những ngày lễ khánh thành nhà mới người ta sẽ đặt cung tên Hamaya trong góc nhà ở hai hướng Đông Bắc và Tây Nam, vì đó là những hướng dễ bị ảnh hưởng của ma quỷ nhất.

Đối với người Nhật đặt cung tên Hamaya trong nhà họ sẽ thấy tâm hồn trở nên trong sạch và bình yên hơn.

Ngoài ra, ở Nhật Bản cũng có những vật may mắn khác như mèo Maneki Neko được đặt ở các cửa tiệm, ngân hàng, công ty với ý nghĩa cầu cho may mắn, tài lộc.

Chiếc búa may mắn cũng là một vật mà nhiều người mong muốn sở hữu nó với niềm tin có được cuộc sống giàu sang, hạnh phúc.

Vợt may mắn là chiếc vợt hình mái chèo. Theo quan niệm thời xưa, vào dịp tết các gia đình sẽ tặng vợt may mắn cho bé gái. Người ta nói rằng việc một bé gái đập vợt may mắn vào cầu Hane sẽ mua đi vận xui của mình.

Bài viết cung tên may mắn Hamaya được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339