Chủ đầu tư tiếp quản khu “biệt thự ma” 50 triệu USD ở Cửa Lò nói gì?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Năm 2014, UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Bảo Khánh (Hamico) đầu tư dự án Khu liên hợp khách sạn du lịch và villa, chung cư cấp cao thị xã Cửa Lò, Nghệ An (Canhosunwahpearl.edu.vn đã tài liệu) thay cho chủ đầu tư cũ nhằm xóa hiện trạng “villa ma” nơi đây.

Trước đây, vào năm 2003, khu villa hoành tráng được bắt đầu làm thi công có tổng mức đầu tư 50 triệu USD, tuy nhiên đến nay hơn 14 năm các ngôi villa này đang bị bỏ hoang khiến cho nhiều người dân bức xúc.

chu dau tu tiep quan khu "biet thu ma" 50 trieu usd o cua lo noi gi? hinh anh 1

chu dau tu tiep quan khu "biet thu ma" 50 trieu usd o cua lo noi gi? hinh anh 2

Khu biệt thư bỏ hoang của do Công ty Liên doanh Hồng Thái SIT Việt Nam làm chủ đầu tư đã bỏ hoang 14 năm nay. Hiện, dự án này đã được Công ty Bảo Khánh (Hamico) đầu tư lại có số vốn hơn 1.000 tỷ đồng. Ảnh: C.Thắng

Được biết, khu “villa ma” này được thi công hơn 14 năm nay nằm trên đường Bình Minh, thuộc địa phận phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Khởi nguồn đây là dự án khu liên hợp kinh tế thương mại – du lịch – khách sạn – thể thao – chung cư – biệt thự do Công ty Liên doanh Hồng Thái SIT Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng số vốn là 50 triệu USD trên diện tích đất 162.188,8m2.

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết, dự án này gồm có 5 khách sạn từ 2 đến 5 sao; 86 biệt thự; tổ hợp siêu thị; chung cư cao tầng; nhà biểu diễn, thủy cung…Theo chuẩn bị ban đầu, dự án sẽ được đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng vào năm 2010.

chu dau tu tiep quan khu "biet thu ma" 50 trieu usd o cua lo noi gi? hinh anh 3

chu dau tu tiep quan khu "biet thu ma" 50 trieu usd o cua lo noi gi? hinh anh 4

“Những căn nhà nào không chắc chắn an toàn chúng tôi đập phá để xây mới lại…” – ông Trần Hoàng Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thương mại Bảo Khánh (Hamico) cho biết.

Tuy nhiên đến thời điểm này đã trải qua hơn 14 năm, dự án trên vẫn “án binh bất động” khiến hàng trăm ngôi villa đã xây thô nằm phơi sương.

Đến năm 2014, sau 1 thời gian dài khảo sát, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Bảo Khánh (Hamico) đã được tỉnh Nghệ An đồng ý cho tiếp tục đầu tư, tiếp quản dự án khu biệt thự này.

Trao đổi có PV, ông Trần Hoàng Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Công ty Hamico cho biết “Sau khi chúng tôi vào thương lượng tiếp quản dự án. Chúng tôi đã bỏ tiền ra mua tài sản trên đất, đầu tư hơn 30 tỷ đồng để trả nợ cho chủ đầu tư cũ, nộp thuế sự dụng đất, quy hoạch lại dự án.v.v..Đến nay, chúng tôi đang đẩy nhanh công đoạn. Kế hoạch đến năm 2024, dự án sẽ đã đi vào hoạt động và đưa vào khai thác sử dụng”.

chu dau tu tiep quan khu "biet thu ma" 50 trieu usd o cua lo noi gi? hinh anh 5

Phối cảnh dự án.

Trao đổi có PV Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết: “Đến thời điểm này, phía Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Bảo Khánh (Hamico) đã đã đi vào hoạt động nghĩa vụ nộp tiền thuế đất, tiền thuê đất hàng năm cho địa phương…Tôi hy vọng trong thời gian tới, dự án sẽ được triển khai đúng công đoạn, trở thành điểm nhấn du lịch cho thị xã Cửa Lò trong tương lai”.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *