Chỉ tỷ phú mới dám “vung” tiền mua con cá có giá bằng một chiếc xe Porches này!

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tuy chỉ dùng để… ngắm nhưng 1 con cá này đã có giá trị ngang bằng 1 chiếc xe Porches.

Giống cá có bộ vảy hồng cam óng ánh tuyệt đẹp này chính là cá rồng đỏ (cá huyết long), 1 phân loài của giống cá rồng châu Á. Chúng bao gồm bốn màu là đỏ cam, đỏ hồng, đỏ đậm và đỏ máu. Trong đấy, cá rồng màu đỏ máu (huyết long) là loài đẹp nhất và đắt giá nhất, số lượng cũng cực kỳ ít ỏi. Giống cá này có khả năng sinh sản rất thấp nên chẳng thể nuôi nhân tạo. Cá rồng đỏ trưởng thành thường có chiều dài từ 50cm trở lên.

chi ty phu moi dam "vung" tien mua con ca co gia bang mot chiec xe porches nay! hinh anh 1

Cá rồng đỏ – loài cá bạc tỷ của giới siêu giàu

chi ty phu moi dam "vung" tien mua con ca co gia bang mot chiec xe porches nay! hinh anh 2

Hiện nay, cá rồng đỏ có số lượng vô cộng ít ỏi, gần như lâm vào hiện trạng bị tuyệt chủng

Chúng được nhiều khu vực trên địa cầu như Đông Nam Á, Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan tôn xưng là “cá thần” bởi người ta cho rằng chúng có lại tài lộc, giúp trấn giữ nhà cửa và tránh tà, hay nói nhữngh khác, chúng là 1 linh vật phong thủy. Do giống cá này đang đi đến bờ vực tuyệt chủng, có ý nghĩa may mắn, lại chẳng thể nuôi dưỡng trong môi trường nhân tạo nên giá của chúng mới lên đến hàng tỷ đồng. Ở Việt Nam, cá rồng chủ yếu có màu bạc và được nuôi như cá cảnh trong nhà. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người nuôi “chơi trội”, chế biến cá rồng để thưởng thức.

chi ty phu moi dam "vung" tien mua con ca co gia bang mot chiec xe porches nay! hinh anh 3

Chúng tượng trưng cho tiền tài và vị thế xã hội của người nuôi

chi ty phu moi dam "vung" tien mua con ca co gia bang mot chiec xe porches nay! hinh anh 4

Trong 1 hội chợ triển lãm cá quốc tế năm 2004, 1 con cá rồng đỏ dài hơn 50cm, nặng hoảng 3,5 – 4kg đã được phân phối có giá kỷ lục: hơn 17 tỷ đồng. Do mức giá đắt đỏ nên chỉ có giới đại gia, tỷ phú mới tự tin “tậu” cá rồng đỏ. Việc nuôi dưỡng loài cá này cũng biểu hiện được thân phận và vị thế xã hội của người nuôi. Tuy nhiên, giá cá rồng đỏ sẽ nhữngh tân chóng mặt tùy theo màu sắc. Chỉ cần màu sắc chênh lệnh đôi chút, mức giá đã chênh lệch tới hàng trăm triệu.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh