Nathan Blecharczyk – CEO trẻ nhất tham dự APEC là ai?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nathan Blecharczyk là 1 trong các tỷ phú trẻ tuổi nhất tham dự Hội nghị APEC 2017 đang diễn ra ở Đà Nẵng. Anh đang lôi kéo sự quan tâm của công chúng nhờ ngoại hình điển trai và các thành tựu đáng nể trong sự nghiệp.

Nathan Blecharczyk là doanh nhân người Mỹ, hiện đang làm Giám đốc Chiến lược kiêm người đồng sáng lập Airbnb, 1 phân khúc trực tuyến cho phép mọi người lên danh sách, tìm kiếm và chia sẻ phòng trọ. Công ty này được thành lập vào năm 2008, có hơn 2 triệu vị trí ở 65.000 đô thị trên 191 quốc gia, tính đến thời điểm giai đoạn này.

nathan blecharczyk - ceo tre nhat tham du apec la ai? hinh anh 1

Tỷ phú Nathan Blecharczyk

Năm 2001, Nathan tốt nghiệp Học viện Bostin Latin. Sau đây, anh tiếp tục theo học chuyên ngành Khoa học máy tính ở Đại học Harvard. Năm 2008, anh gặp các người đồng sáng lập khác của Airnb và triển khai dự án chung của họ, có tên Air Bed And Breakfast (Tạm dịch: Giường đệm hơi và bữa sáng) để bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào trên địa cầu có phòng hoặc nhà trống cũng có thể đăng tin cho thuê trên trang web.

Với mỗi chuyển nhượng thành công, họ sẽ thu phí 3% từ người cho thuê chỗ ở và 12% có khách thuê trọ. Sau này, trang web được rút gọn thành airbnb.com.

Tính đến nay, Airbnb đã thu xếp nơi thuê trọ cho hơn 80 triệu lượt khách và số lượt người đăng ký cho thuê chỗ ở trên trang web của doanh nghiệp đã vượt con số 2 triệu.

Doanh thu của Airbnb đã tăng lên gần 1 tỉ đô la Mỹ vào năm ngoái và mức định giá của doanh nghiệp cũng tăng vọt lên mức 25,5 tỉ đô la Mỹ.

nathan blecharczyk - ceo tre nhat tham du apec la ai? hinh anh 2

Nathan và các người cùng sự

Một báo cáo của Ngân hàng Goldman Sachs ước tính Airbnb sẽ chiếm lĩnh 5,4% nguồn cung phòng cho thuê ở Mỹ trong năm nay, tăng so có mức 3,6% vào năm ngoái.

Nathan và các người cùng sự đang tích cực mở rộng phạm vi kinh doanh, thành lập trụ sở ở 1 số quốc gia như Úc, Indonesia, Thái Lan, Pháp…Với sức lan tỏa phủ sóng gần như khắp toàn cầu, doanh nhân 34 tuổi hiện đã trở thành 1 trong các tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ.

Theo tạp chí Forbes, giai đoạn này Nathan đang có khối tài sản lên tới 3,8 tỷ USD, đứng thứ 474 địa cầu về sự giàu có. Anh cũng xếp thứ 4 trong danh sách các tỷ phú dưới 40 giàu nhất địa cầu và thứ 65 của bảng xếp hạng tỷ phú công nghệ địa cầu.