Cán bộ Kho bạc Nam Định đi lễ trong giờ làm bị đình chỉ công tác

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã ban hành văn bản chỉ đạo KBNN Nam Định thực hiện việc đình chỉ công tác ngay đối có 1 số trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính. Đồng thời, báo cáo về KBNN kết quả thực hiện việc đình chỉ công chức, bố trí sắp xếp nhân sự thay thế chậm nhất trong ngày 2.3.2018.

can bo kho bac nam dinh di le trong gio lam bi dinh chi cong tac hinh anh 1

Nhiều người chen chân đi lễ dịp đầu năm. Ảnh minh họa.

Ngày 28,2, Bộ Tài chính đã có Công văn số 2475/BTC-VP gửi Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng có nội dung: “Ngày 27.2, Chương trình thời sự truyền hình VTV1 khi 19h có đưa tin về việc 1 số công chức Kho bạc Nhà nước đô thị Nam Định – tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính. Về việc này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng có ý kiến chỉ đạo như sau:

Việc công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ở Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21.2.2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính ở Văn bản số 173/TB-BTC ngày 22.2.2018 về việc triển khai 1 số nhiệm vụ được giao ở Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21.2.2018 của Thủ tướng Chính phủ. Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị:

Đồng chí Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm 1 số đơn vị, cá nhân đã có vi phạm nêu trên theo đúng quy định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 11h ngày 28.2.2018.

Đồng thời phối hợp có Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và 1 số cơ quan tính năng có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối có 1 số đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Chỉ đạo 1 số đơn vị thuộc hệ thống Kho bạc nhà nước thực hiện nghiêm túc Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21.2.2018 của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 173/TB-BTC ngày 22.2.2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc triển khai 1 số nhiệm vụ được giao sau kỳ nghỉ Tết.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, ngay trong ngày 28.2, Kho bạc Nhà nước đã có báo cáo Lãnh đạo Bộ Tài chính có nội dung: “Ngay sau khi nhận được tài liệu, KBNN đã chỉ đạo KBNN Nam Định đề nghị có văn bản báo cáo ngay có KBNN, theo nội dung báo cáo của KBNN Nam Định như sau: Ngày 26.2.2018 vào khoảng 10h có 7 người là lãnh đạo và công chức KBNN đô thị Nam Định đi lễ ở Đền Trần, phường Lộc Vượng, đô thị Nam Định…

Trước đây, ngày 23.2.2018 KBNN đã có công điện số 03/Đ-KBNN về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; trước đây nữa, ngày 8.1.2018 KBNN đã có chỉ thị số 78/CT-KBNN về việc triển khai 1 số công việc dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cả 2 văn bản của KBNN đều nghiêm cấm công chức đi lễ trong giờ hành chính.

Việc KBNN Nam Định để xảy ra vụ việc công chức KBNN đô thị Nam Định đi lễ trong giờ hành chính là không thực hiện đúng nội dung Công điện của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính và KBNN. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, KBNN đã triển khai thực hiện ngay 1 số nhiệm vụ sau:

Ban hành văn bản chỉ đạo KBNN Nam Định thực hiện việc đình chỉ công tác ngay đối có 1 số trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý về mặt chính quyền, đồng thời phối hợp có cấp ủy đảng ở địa phương xử lý kỷ luật đảng đối có tập thể, cá nhân người đứng đầu đơn vị đã không chấp hành văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính và KBNN. Yêu cầu báo cáo về KBNN kết quả thực hiện việc đình chỉ công chức, bố trí sắp xếp nhân sự thay thế chậm nhất trong ngày 2.3.2018

Có công điện gửi 1 số đơn vị trong toàn hệ thống quán triệt nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và KBNN; nghiêm cấm công chức không đi lễ trong giờ hành chính kể cả đi lễ trong thời gian nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ việc riêng…”

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn