Các tỷ phú tự thân chia sẻ 4 sai lầm lớn nhất trong cách quản lý tài chính

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trong cuộc đời KH có thể sẽ mắc một số sai lầm gây nên hậu quả đáng tiếc, 1 trong số đó là một sốh quản lý tài chính. Để giúp KH kiểm soát tiền của mình tốt hơn, dưới đó là một số chia sẻ của một số tỷ phú về 4 sai lầm lớn nhất trong quản lý tiền bạc để tránh cho KH mắc phải một số sai lầm này.

cac ty phu tu than chia se 4 sai lam lon nhat trong cach quan ly tai chinh hinh anh 1

Mark Cuban: Lạm dụng thẻ tín dụng

Ngôi sao của “Shark Tank” và chủ có của tập đoàn Dallas Mavericks có 1 số lời khuyên về tài chính dành cho một số người trẻ tuổi: Không quá lạm dụng vào thẻ tín dụng.

Mark Cuban từng chia sẻ có Business Insider vào năm 2014 rằng: “Thẻ tín dụng là khoản đầu tư tồi tệ nhất mà KH có thể mất nhiều hơn được. Khi ở lứa tuổi 20 tôi đã lạm dụng quá nhiều vào chúng, và bị mất vô khối tiền lãi vì bị hấp dẫn bởi một số chính sách bán hàng ưu đãi ‘tiêu trước trả sau’ của một số hệ thống ngân hàng. Nếu tôi tiết kiệm được đống tiền phải trả lãi đó và đầu tư tiền đó vào phân khúc chứng khoán tôi nghĩ tôi đã giàu to từ thời điểm đó rồi”.

cac ty phu tu than chia se 4 sai lam lon nhat trong cach quan ly tai chinh hinh anh 2

Suze Orman: Không biết một sốh giữ tiền

Sai lầm lớn nhất theo chuyên gia tài chính Suze Orman đó chính là: Tiêu cho đến hết sạch một số đồng tiền trong tài khoản, hoặc chỉ còn giữ lại trong tài khoản một số món nợ thẻ tín dụng khổng lồ. “ Đa số giới trẻ làm ra nhiều nhưng tiêu còn nhiều hơn số làm ra” , trong hội nghị eMerge Americas, Suze đã chia sẻ có một số khán giả trẻ “Có lẽ ít ai trong số một số KH hiểu được nguyên do vì sao KH phải biết kiềm chế khi tiêu tiền của mình. Bạn có nợ thẻ tín dụng không? Bạn có biết làm thế nào để thoát khỏi vòng xiết của một số khoản nợ thẻ tín dụng? Bạn có biết làm sao để tích lũy tài khoản hưu trí? Bạn có biết làm thế nào để mua 1 căn nhà? Và cá biệt trong một số trường hợp khẩn cấp cần dùng đến tiền, thậm chí rất nhiều tiền, vậy tiền ở đâu ra? Cuối cộng, nếu KH muốn có sức mạnh trong cuộc sống, KH phải mạnh mẽ hơn tiền của chính KH, phải biết kiềm chế sức hút của việc tiêu tiền vô tội vạ!”

cac ty phu tu than chia se 4 sai lam lon nhat trong cach quan ly tai chinh hinh anh 3

David Bach: Không mua nhà

Không ưu tiên có nhà là “sai sót lớn nhất mà giới trẻ giai đoạn này đang làm”, triệu phú, chuyên gia tài chính David Bach chia sẻ có CNBC bởi thế.

Theo ông, một số người trẻ tuổi thường tập trung vào một số ưu tiên khác, như xe hơi, đồ công nghệ cao, giày dép, quần áo hàng hiệu…và đó là 1 sai lầm tốn kém. David Bach cảnh báo: “Nếu giới trẻ không gắng sức cho mục tiêu mua nhà, thời cơ của họ để được có 1 căn nhà sẽ ngày 1 ít đi khi giá nhà đất ngày 1 tăng cao”.

cac ty phu tu than chia se 4 sai lam lon nhat trong cach quan ly tai chinh hinh anh 4

Grant Sabatier: Đưa ra mục tiêu về kiếm tiền trên mục đích sống

“Tiền không phải là toàn bộ, và nó không đáng để hy sinh sức khoẻ, gia đình, KH bè hay một số trải nghiệm khác”, Sabatier, người từng trở thành triệu phú chỉ trong vòng 5 năm chia sẻ.

“Tôi đã mất một số người KH và căng thẳng có một số mối quan hệ khác vì tôi đã dành quá nhiều thời gian để ở lại trễ trong văn phòng hoặc hối hả có một số thương vụ vào một số ngày cuối tuần. Mặc dù tôi thực sự tin rằng có tiền là có tự do, tuy nhiên tiền thực sự chỉ là 1 công cụ để làm cuộc sống của chúng ta tốt hơn thôi chứ không phải là toàn bộ. Thay vì chỉ tập trung vào làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn, hãy đặt ra một số mục tiêu sống. Hãy tự hỏi mình một số câu hỏi như: Bạn muốn làm gì có tiền của mình? Bạn muốn làm việc bao nhiêu giờ 1 tuần? Bạn muốn đi du lịch cộng có ai, ở một số đâu?”

Và cuối cộng theo Sabatier: “Kiếm tiền và tiết kiệm được nhiều tiền chỉ hữu ích nếu KH có 1 mục tiêu hoàn chỉnh mà KH muốn sử dụng tiền cho mục tiêu đó”.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh