Các tỷ phú giàu nhất thế giới có tuổi thơ như thế nào?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Steve Jobs không phải vừa sinh ra đã được phát sáng trong ánh hào quang rực rỡ của siêu phẩm Apple. Warren Buffett không phải là “nhà tiên tri xứ Omaha” ngay từ thủa nhỏ. Và Jeff Bezos cũng chưa từng nghĩ vào 1 ngày nào đây mình sẽ điều hành 1 doanh nghiệp thương mại điện tử lớn.

Vậy họ bắt đầu từ đâu? Dưới đấy là một vài gì Warren Buffett, Elon Musk, Steve Jobs, Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg đã làm được và mơ ước khi họ còn nhỏ.

Warren Buffett

cac ty phu giau nhat the gioi co tuoi tho nhu the nao? hinh anh 1

Warren Buffett, ông chủ của tập đoàn Berkshire Hathaway đã biểu hiện khả năng kinh doanh ngay từ khi còn rất nhỏ tuổi. Buffett từng đi phân phối dạo một vài gói trái cây, kẹo cao su có giá 5 xu 1 phần. Năm 11 tuổi Buffett đã mua cổ phiếu Thứ nhất vào mùa hè năm 1942. Đến năm 13 tuổi, Buffett nhận giao báo cho một vài ngôi nhà trong phố và đến năm 15 tuổi ông đã kiếm được 2.000 USD từ kinh doanh phân phối báo. Không dừng lại ở đây, Buffett đầu tư ngay 1.200 USD vào 1 trang trại rộng 40 mẫu ở Anh và thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận có 1 nông dân ở Nebraskan.

Bên cạnh đây, Buffett cũng có một vài kế hoạch kinh doanh khác để kiếm tiền: Ông mua một vài quả bóng golf đã qua sử dụng có giá 3.5 USD và phân phối chúng có giá 6 USD. Ông buôn phân phối tem bưu chính, chuyển tiền thuê cho một vài người thắng cá cược đua ngựa… Vào năm 17 tuổi Warren Buffett kiếm được 53.000 đô la.

Elon Musk

cac ty phu giau nhat the gioi co tuoi tho nhu the nao? hinh anh 2

Là CEO của SpaceX, Tesla và Neuralink. Musk được sinh ra ở Pretoria, Nam Phi. Ngay từ khi còn là 1 đứa trẻ, Musk đã rất đam mê đọc sách, dành tới 10 giờ mỗi ngày. Hết sách, ông đọc sang Bách khoa toàn thư. Ngoài ra, Musk cũng là 1 quý khách trai thích công nghệ tận xương tủy. Ông bị quyến rũ bởi chiếc máy tính Thứ nhất mà ông gặp khi mới 10 tuổi và không ngừng thuyết phục cha mình mua nó. Khi nhận được máy tính, Musk đã học một vàih sử dụng máy tính trong 3 ngày liền không ngủ. Musk nói: “Nó là điều quyến rũ nhất tôi từng thấy”. Ở tuổi 16, Musk và anh trai, Kimbal đã từng đầu tư để kinh doanh nhưng chuẩn bị không thành.

Steve Jobs

cac ty phu giau nhat the gioi co tuoi tho nhu the nao? hinh anh 3

Là Giám đốc điều hành của Apple, Steve Jobs từng không đặt ra có 1 mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống. Ông lớn lên ở Mountain View, Calif, trọng điểm của thung lũng Silicon. Ở trường trung học, Steve từng sử dụng chất kích thích và thử nghiệm trí não sẽ ra sao nếu không ngủ. Vào năm 17 tuổi, ông và quý khách của mình (người đồng sáng lập Steve Wozniak) đã có kế hoạch kinh doanh Thứ nhất – họ thi công và phân phối 1 thiết bị bất hợp pháp, cho phép mọi người gọi liên hệ các con phố dài miễn phí có giá 170 đô la. Sau đây ông bỏ học vì ” không biết mình muốn làm gì có cuộc sống chính bản thân và không biết trường đại học sẽ giúp gì tôi “. Cuối cộng, 1 quảng cáo có khẩu hiệu “Hãy vui vẻ kiếm tiền” của doanh nghiệp sản xuất trò chơi điện tử Atari đã “đánh thức” Steve. Jobs trở thành 1 trong 50 nhân viên Thứ nhất của Atari và kiếm được 5 USD 1 giờ.

Jeff Bezos

cac ty phu giau nhat the gioi co tuoi tho nhu the nao? hinh anh 4

Là Giám đốc điều hành của Amazon, Bezos sinh ra ở Albuquerque, New Mexico, vào năm 1964. Năm 6 tuổi, Bezos muốn trở thành 1 nhà khảo cổ học vì học được một vàih đánh vần từ đây. Sau đây, sau khi 1 người đàn ông lên mặt trăng vào năm 1969, Bezos muốn trở thành 1 phi hành gia…Khi trưởng thành, Bezos chọn lọc buông bỏ một vài ước mơ đầy lý thuyết và chuyển sang ngành khoa học máy tính. Sau khi tốt nghiệp đại học, Bezos đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực tài chính.

Bill Gates

cac ty phu giau nhat the gioi co tuoi tho nhu the nao? hinh anh 5

Theo Forbes, Bill Gates là người giàu nhất địa cầu. Là người đồng sáng lập ra hãng phần mềm Microsoft, Gates có giá trị gần 89 tỷ USD. Giống như Musk, Gates cũng đọc bách khoa toàn thư khi mới 9 tuổi. Khi được hỏi muốn làm gì khi lớn lên, Gates luôn trả lời “nhà khoa học”. Khi học lớp 8, Gates gần như bị ám ảnh bởi 1 chiếc máy tính ở trường Lakeside School ở Seattle, đấy cũng là nơi ông gặp Paul Allen, người trở thành đối tác kinh doanh của mình.

Mark Zuckerberg

cac ty phu giau nhat the gioi co tuoi tho nhu the nao? hinh anh 6

Là Người sáng lập Facebook, Zuckerberg từng là 1 hacker từ khi còn nhỏ. Năm 12 tuổi, Zuckerber đã thi công 1 công cụ truyền thông nội bộ có tên gọi “ZuckNet” cho văn phòng nha sĩ của bố.

Zuckerberg đã đến Harvard, sau đây ông thi công “The Facebook” trong phòng ký túc xá của mình. Lúc đầu, Mark không có tham vọng lớn cho trang mạng xã hội này. Zuckerberg từng chia sẻ “Tôi nghĩ rằng ai đây sẽ thi công 1 nền móng xã hội toàn cầu, tôi chỉ không nghĩ rằng thời cơ đây thuộc về chúng tôi.

Cuối cộng Zuckerberg bỏ Harvard để thi công doanh nghiệp của mình. Và Facebook gần đấy đã vượt qua 2 tỷ người dùng.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu http://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339