Thông tin chi tiết về cách vận hành một hệ thống gas nhà hàng

Khi sử dụng một hệ thống cấp gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn của chính mình ai cũng muốn sử dụng một biện pháp an toàn và đúng cách nhất. Vậy để hệ thống hoạt động an toàn và hữu dụng nhất cần tìm hiểu một vài gì. Mời các chúng ta cùng xem thông tin mà Lửa Việt Gas – đội thi công hệ thống gas chuyên nghiệp hiện nay sẽ giải đáp thông tin chi tiết hơn nhé.

Một vài loại van trong hệ thống bếp gas công nghiệp

– Van điều áp: Có ảnh hưởng làm giảm áp suất khí gas từ cao ấp xuống hạ áp, hưởng dụng cho bếp gas được .

– Van an toàn : van có tác dụng giảm sức ép trên đường ống , tránh tình trạng phá nổ đường ống, làm hỏng thiết bị

– Van chặn: là dòng van được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích thước ống dẫn để chọn loại van thích hợp nhất.

– Van ngắt khẩn cấp : Van sẽ nhận tín hiệu từ bộ báo dò gas , tự động khoá đường ống gas , chắc chắn an toàn tuyệt đối

Trên đây là các  loại van gas được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống gas công nghiệp.bên cạnh đó còn có một vài loại van gas khác như van tự động chuyển đổi đường cấp lỏng, cấp khí, van điều áp nhỏ, van chống đứt gãy đường ống …..

Qui trìnhhoạt động hệ thống đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp

Qui trình mở đường ống cấp gas

Người vận hành cần dự định bình gas công nghiệp đưa vào vị trí cài đặt đặt, để gần với các đầu đường ống dẫn gas và giàn bình gas. Nên để những người chuyên nghiệp lắp đặt để tránh việc phải sửa chữa đường ống gas.

Bước 1: thực hiện lắp các đầu van vào van ở đầu bình gas, sau đó xoáy chặt các bình để di chuyển bình gas với hệ thống giàn góp gas.

Bước 2: mở van đầu bình gas để bắt đầu quá trình cung ứng gas.

Bước 3: tiến hành mở van gas chặn ở giàn góp  – loại van gạt được cài đặt với giàn góp gas.

Bước 4: Sau thời điểm đã mở hết các van gas ở giàn góp gas, người sử dụng cần quan sát đồng hồ báo gas trên van điều áp ở phần bình giữa giàn gas, nếu như có chỉ số báo 2-3 Bar là hệ thống gas công nghiệp đang ổn định và an toàn. nếu là lần đầu tiên sử dụng hệ thống gas công nghiệp, bạn hãy quan tâm tập trung tới điều này, nếu đồng hồ không đạt được 2-3 Bar thì cần thực hiện xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để có thể điều chỉnh mức độ sức ép thích hợp

Bước 5: mở van đường ống chính nằm trên van điều áp gas để hòa gas đến địa điểm tại bếp công nghiệp hưởng dụng gas. tùy thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta cài đặt đặt các van gas theo nhánh. vì vậy, người dùng cũng cần phải chú ý để mở các van đó để khí gas có biện pháp tới vị trí bếp sử dụng gas.

Bước 6: mở van gas đầu bếp gas để khí gas có mẹo hay đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp để mồi gas. Trong trường hợp ngọn lửa xanh, cháy mạnh là đạt đề nghị. nếu như gas cháy không đều thì người chạy có giải pháp tiến hành hiệu chỉnh bình bếp gas để gas cháy đều hơn.

Trên đây là các bước mở van và cấp gas để sử dụng cho hệ thống bếp gas công nghiệp. Nhưng sau thời điểm bạn đã hưởng dụng xong, để chắc chắn an toàn thì chúng mình phải tiến hành đóng van và ngắt gas. Bạn cần tìm nhà cung cấp gas công nghiệp tại hà nội hãy gọi 0977041136.