Một tỉnh châu thổ sông Mê Công được cam kết đầu tư trên 94.500 tỷ đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Các công ty đã ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư vào tỉnh Hậu Giang có tổng giá trị nguồn vốn trên 94.500 tỷ đồng.

Sáng nay (28.9), tỉnh Hậu Giang – 1 tỉnh nằm trong trọng điểm châu thổ sông Mê Công đã diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 có chủ đề “Hậu Giang – Tiềm năng đầu tư và phát triển”. Đến dự và chủ trì hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

mot tinh chau tho song me cong duoc cam ket dau tu tren 94.500 ty dong hinh anh 1

Lễ ký kết giữa tỉnh Hậu Giang có một vài công ty, địa phương trong vùng ĐBSCL

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, GĐ này tỉnh này có gần 4.000 công ty trong và ngoài nước (vốn đăng ký dao động 45.000 tỷ đồng). Tỉnh đã cấp chứng nhận đầu tư cho 488 dự án, (có tổng vốn 123.000 tỷ đồng). Trong đó, 29 dự án FDI (có tổng vốn đăng ký đầu tư 808 triệu USD).

Hội nghị lần này nhằm đẩy mạnh lôi kéo một vài nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, tìm kiếm thêm nguồn lực cho tỉnh nhà. Từ đó, nâng cao cuộc sống vật chất, tinh thần của người dân, phấn đấu đưa Hậu Giang trở thành tỉnh khá trong vùng ĐBSCL.

mot tinh chau tho song me cong duoc cam ket dau tu tren 94.500 ty dong hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ở hội nghị

Tại hội nghị, trước chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo một vài Bộ, ngành T.Ư, tỉnh Hậu Giang và một vài công ty đã ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư có tổng giá trị nguồn vốn đầu tư trên 94.500 tỷ đồng.

Ngoài ra, hội nghị còn có lễ ký kết “Hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng GĐ 2017 – 2020, định hướng đến năm 2025”, lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Hậu Giang có Hiệp hội Doanh nghiệp Úc, Hiệp hội Doanh nghiệp Lào và lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư cho một vài dự án trên địa bàn tỉnh, có tổng nguồn vốn đầu tư trên 4.500 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, thời gian qua, diện tích đầu tư một vài dự án ở Hậu Giang còn nhỏ, chưa tương xứng có tiềm năng, đặc thù là chưa khai thác có hiệu quả lĩnh vực nông nghiệp, số lượng công ty còn thấp.

Để lôi kéo đầu tư trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Hậu Giang phát triển nền kinh tế theo hướng “xanh – sạch”, có cơ chế, biện pháp hiệu quả để khai thác lợi thế và tiềm năng của tỉnh. Đặc biệt, quan tâm vấn đề ô nhiễm môi trường, cuộc sống, việc làm của người dân nông thôn.

“Lãnh đạo tỉnh phải phát huy tính tiên phong, năng động trong giải quyết gặp khó cho công ty. Bởi khi chọn lọc đầu tư, một vài công ty rất muốn an toàn, thuận lợi. Trong quy hoạch, cần tiếp tục đổi mới có tính chất dài hơn, không xé lẻ làm ảnh hướng đến tổng thể chung” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh