Các bước thực hiện khi bếp gas không đánh lửa

Không đánh lửa khi khởi động bếp

Chúng mình vặn núm điều chỉnh để bật bếp gas nhưng không đánh được lửa và không có lửa cháy lên thì có cơ hội là do bộ phận đánh lửa của bếp gas bị bẩn, hỏng đá lửa nếu hưởng dụng hệ thống đánh lửa magneto; hay hỏng IC, bị hết pin, dây điện bị hỏng, đầu gặp mặt của hộp pin có vấn đề ví như sử dụng hệ thống đánh lửa IC.
Cách khắc phục: làm sạch bộ phận đánh lửa nếu như nó bị bám bẩn, thay thế đá lửa hay IC khi bị hỏng hoặc đổi pin mới, kiểm tra lại dây điện và các đầu tiếp xúc trong hộp pin. Nếu chúng mình chẳng thể thay thế hay kiểm tra bếp gas để xử lý lỗi với hệ thống đánh lửa IC, hãy liên lạc với trọng tâm bảo hành hay cơ sở sửa chữa để thợ pro có giải pháp giúp bạn xử lý sự cố trên bếp.

>> Có thể bạn quan tâm: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html

Có đánh lửa khi khởi động nhưng không lên lửa

Khi bật bếp gas, nếu chúng ta thấy có đánh lửa nhưng không lên lửa và bật nhiều lần cũng cho kết quả như vậy thì nguyên do đưa đến tình trạng này có giải pháp là do chúng mình chưa mở van gas, bình hết gas, dây dẫn gas bị nghẹt, bị hỏng hoặc có không khí bên trong dây dẫn gas, vị trí đánh lửa không trùng khớp với vị trí ra gas ở béc đồng, béc đồng bị bẩn hay lỗ thoát gas, béc phun bị bịt kín.
Cách khắc phục: với nguyên do là do chưa mở van gas thì chúng ta chỉ cần mở van gas rồi bật bếp như lẽ thường, nếu hết gas thì nên thay thế bình gas mới. Ví như dây dẫn gas có vấn đề, bạn có cách kiểm tra, làm thông hoặc thay thế dây dẫn gas mới. Khi có không khí bên trong dây dẫn gas, chúng ta cần phải lặp lại nhiều lần động tác bật lửa để có mẹo hay đẩy không khí ra bên ngoài và giúp lửa cháy lên. Trường hợp vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas ở béc đồng, người sử dụng cần chỉnh lại vị trí cho đúng. Còn khi béc đồng bị bẩn, lỗ thoát gas và béc phun bị bịt kín thì bạn hãy quan tâm vệ sinh cho các bộ phận này.

Thả tay sau thời điểm bật bếp thì lửa tắt

Vặn núm bật bếp gas như lẽ thường nhưng khi chúng mình thả tay ra thì lửa cũng tắt theo. Nguyên do của sự cố này là do thao tác bật bếp sai hoặc bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn.

Cách khắc phục: nếu là thao tác bật bếp bị sai, chúng ta hãy thực hiện lại cho đúng như sau: lấy tay nắm vào núm vặn gas rồi ấn vào, tiếp đó xoay thêm 1/4 vòng ngược chiều kim đồng hồ và giữ nguyên tư thế tay để lửa cháy ổn định tầm 5 – 7 giây khi thấy lửa đã cháy đều thì mới thả tay ra. Trường hợp bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn, chúng mình có thể làm sạch nó với khăn mềm, quan tâm nhớ lau chùi thường xuyên không để đầu kim cảm ứng bị oxi hóa, bám bẩn nhiều vì sẽ khiến bếp gas giảm độ chắc chắn và việc nấu nướng trở nên tốn thời gian, gặp khó hơn.

>> Sửa chữa bảo dưỡng gas, xem thêm tại đây: https://goo.gl/c8pxNc
Bếp gas hay bị tắt lửa khi đang sử dụng

Trong quá trình nấu ăn, nếu như chúng ta thấy bếp hay bị tắt lửa dù không có bất kỳ tác động nào lên nó thì có cách là do van an toàn phát hiện béc đồng chia lửa của bếp bị bẩn hoặc lắp đặt sai vị trí, đè lên đầu ra lửa hay đầu van an toàn bị ẩm, dính bẩn. Cũng có trường hợp, bếp gas bị tắt khi người hưởng dụng để lửa ở cường độ thấp.

Cách khắc phục: bạn hãy chú ý vệ sinh, làm sạch và làm khô béc đồng chia lửa, van an toàn khi bị bẩn, nếu như đang cài đặt sai vị trí thì hãy lắp đặt lại cho đúng. Còn với lửa được bật ở cường độ thấp hay bị tắt, chúng ta hãy kiểm tra, lau chùi để làm sạch lỗ phun gas, đảm bảo mặt dưới của bếp được thông thoáng, cấp oxy cho bếp vận hành có kết quả tốt hơn.

Nắm được các nguyên do khiến bếp gas bị tắt lửa và cách khắc phục sẽ giúp chúng ta giải quyết các sự cố trên bếp nhanh lẹ và dễ dàng hơn.

>> Xem thêm nơi thu mua vỏ bình gas cũ giá tốt: http://gascongnghiep.com/trung-tam-gas-petro-viet-nam-chuyen-thu-mua-cac-loai-vo-binh-gas.html