Sau ngày vía Thần tài: Nhân viên tiệm vàng được nghỉ thêm giờ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Lượng khách tăng đột biến vào ngày vía Thần Tài khiến hệ thống 1 vài tiệm vàng phải làm việc cật lực đến khuya. Sáng nay, nhân viên ở 1 số tiệm vàng đã được ưu tiên thêm thời gian nghỉ ngơi sau ngày hội doanh thu “vàng” lớn nhất trong năm.

Ngày Thần Tài mồng 10 tháng Giêng hôm qua, tất cả 1 vài tiệm vàng lớn nhỏ không quy định giờ đóng cửa, hệ thống cửa hàng của 1 vài doanh nghiệp vàng bạc lớn như Bảo Tín Minh Châu, Doji, Phú Qúy,… chốt chuyển nhượng có các bạn cuối cộng trong thời điểm đã sang giờ ngày sau, tức vào khoảng 24h30’. Như vậy tính ra, 1 vài nhân viên đã phải thay nhau làm việc hết năng suất trong thời gian gấp đôi so có ngày thường.

sau ngay via than tai: nhan vien tiem vang duoc nghi them gio hinh anh 1

Quảng cáo, lôi kéo khách bằng biển chỉ dẫn, nộm người Thần Tài

Sáng nay 26.2, Bảo Tín Minh Châu đã cho tất cả hệ thống nghỉ ngơi thêm 1 tiếng, đến 10h00’ mới mở phiên chuyển nhượng, Doji mở cuộc họp nội bộ tổng kết sau ngày Thần Tài. Giờ mở cửa ở 1 vài tiệm vàng lớn khác như Phú Nhuận, Phú Qúy, PNJ cũng muộn hơn so có ngày hôm qua và ngày thường, có mục đích thưởng thêm giờ nghỉ cho nhân viên sau dịp hốt doanh thu từ vía Thần Tài.

Thị trường vàng trong nước ngày hôm qua chứng kiến cảnh ngược chiều so có giá vàng địa cầu, đặc trưng là chiều phân phối ra do nhu cầu vía Thần Tài. Song hôm nay, vàng đảo chiều giảm giá, hòa cộng nhịp giảm của giá vàng địa cầu. Cụ thể, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng của Tập đoàn DOJI ở Hà Nội niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,60 triệu đồng/lượng (phân phối ra), bởi thế giá vàng đã giảm gần 100.000 đồng mỗi lượng so có hôm qua.

Vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn ra mắt giá mua – phân phối là 36,75 – 37,05 triệu đồng/lượng, giảm 130.000 đồng/lượng.

Hiện 1 vài doanh nghiệp, doanh nghiệp vàng chưa có thống kê cụ thể về doanh thu, lượng khách trong ngày Thần Tài, nhưng con số “khủng”, “trúng đậm” là điều không cần bàn cãi. Dựa trên mức năm ngoái, sức mua vàng Thần Tài năm nay ước tính tăng 30 %, doanh thu lên đến hàng nghìn tỷ.