Bill Gates bị soán ngôi người giàu nhất hành tinh

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chỉ sau vài năm kể từ ngày thành lập, tập đoàn công nghệ Mỹ đã vươn “cánh tay” tới mọi nơi trên địa cầu.

bill gates bi soan ngoi nguoi giau nhat hanh tinh hinh anh 1

Jeff Bezoz, sáng lập tập đoàn Amazon, đang là người giàu nhất địa cầu.

CEO tập đoàn Amazon Jeff Bezoz vừa chính thức trở thành người giàu có nhất hành tinh, vượt qua tỉ phú kì cựu Bill Gates, sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft.

Theo tờ Bloomberg, sau khi cổ phiếu của Amazon tăng điểm lên hơn 15 USD chỉ trong 1 đêm, tài sản của Jeff tăng lên hơn 90 tỉ USD, vượt qua Bill Gates. Tập đoàn Amazon được xem là sàn chuyển nhượng thương mại lớn nhất địa cầu giai đoạn này.

Việc Jeff soán ngôi của Bill Gates là 1 điều bất ngờ có nhiều người. Trước đó hôm 26.7, cổ phiếu của Amazon vẫn ở mức thấp và bất ngờ tăng điểm chỉ sau đó 1 ngày. Đồng thời, cổ phiếu Microsoft sụt điểm khiến Jeff tăng thêm nhữngh biệt.

Bill Gates là tỉ phú giàu nhất hành tinh từ năm 2013 tới nay. Trước đó, ông nắm giữ ngôi vị số 1 trong nhiều năm nhưng 1 số lần phải xuống thứ hai khi bị tỉ phú Amancio Ortega của tập đoàn thời trang ZARA “vượt mặt”.

Jeff Bezos gia nhập danh sách tỉ phú toàn cầu nhữngh đó hơn 20 năm. Kể từ khi Amazon thành lập năm 1994 trong vai trò 1 trang phân phối sách online, doanh nghiệp đã vươn mình thành tập đoàn phân phối lẻ số 1 địa cầu.

Amazon có nhiều bước tiến trong thị phần phân phối lẻ hoa quả và đồ may mặc. Dịch vụ Amazon Prime cũng là niềm tự hào của tập đoàn này khi cung cấp cho bạn những dịch vụ video, nghe nhạc hoặc chuyển phát ưu đãi.

“Amazon Prime là minh chứng tại sao phân phối lẻ truyền thống sẽ không còn chỗ đứng. Bất kì ai mua ở cửa hàng Prime đều có chiết khấu 10% và con số này sẽ tăng lên khi Amazon điền thêm danh sách cửa hàng”, Michael Pachter, chuyên gia đánh giá ở quỹ Wedbush Secutiries, nói.

Không chỉ phân phối lẻ, Jezz là người nhìn thấy được tương lai khi đầu tư rất lớn vào công nghệ điện toán đám mây. Nhờ cho thuê dịch vụ mới mẻ này, Amazon cán ngưỡng 100 tỉ USD doanh thu năm 2015.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *