Bí quyết nào giúp mẹ bỉm sữa này kiếm được cả nghìn tỷ chỉ trong 3 năm?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Năm 2014, Susan Tynan quyết tâm nghỉ việc, sản xuất khung trang trí để kinh doanh trực tuyến. Theo thống kê, trong 3 năm, cô đã thu về 58 triệu USD (~1.308 tỷ đồng) lợi nhuận.

Susan Tynan là người sáng lập, giám đốc điều hành của Framebridge. Đây là 1 doanh nghiệp vận hành theo mô hình kinh doanh trực tuyến, chuyên cung cấp khung trang trí, được thành lập vào năm 2014. Theo Pitchbook, chỉ trong vòng 3 năm, Susan đã thu về 58 triệu USD tiền lợi nhuận.

bi quyet nao giup me bim sua nay kiem duoc ca nghin ty chi trong 3 nam? hinh anh 1

Susan là 1 tấm gương khởi nghiệp đầy nghị lực

Để có được thành công như giai đoạn này, Susan đã trải qua không ít gặp khó. Tuy nhiên, cô không cho phép mình bỏ cuộc, bởi gánh nặng tài chính trong gia đình, đặc biệt là khi hai con còn quá nhỏ vẫn luôn ám ảnh trong tâm trí, khiến cô có thêm động lực làm giàu.

Năm 2006, Susan tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh ở Đại học Harvard. Sau đấy, cô vào làm việc cho Steve Case, trong dự án Revolution Health, chuyên tìm hiểu các vấn đề về sức khỏe. Công ty này nổi tiếng khắc nghiệt, môi trường làm việc có tính tranh đua cao và không ngừng nghỉ sa thải nhân viên. Susan Tynan không phải là 1 ngoại lệ.

Làm việc ở Nhà trắng

Năm 2009, Tổng thống Obama trúng cử và bước chân vào Nhà trắng. Đây cũng là thời điểm Susan nhận chọn lọc sa thải. Vì lòng ngưỡng mộ có Tổng thống Obama, cô quyết tâm sẽ ứng tuyển vào Nhà Trắng, mặc dù chính bản thân chưa từng có bí kíp làm việc có chính phủ.

Để có được công việc này, cô đã gửi hồ sơ đến hơn 10.000 người khác nhau, từ các nhân viên đang làm việc ở Nhà trắng, cho đến người thân, khách hàng bè của họ. Bằng cách này, Susan đã được nhiều người ra mắt có nhà tuyển dụng, được hẹn phỏng vấn và trở thành nhân viên Nhà Trắng.

bi quyet nao giup me bim sua nay kiem duoc ca nghin ty chi trong 3 nam? hinh anh 2

Cô ngưỡng mộ Tổng thống Obama và quyết tâm trở thành nhân viên Nhà Trắng

Công việc của cô chủ yếu liên quan đến quản lý pháp lý, chính sách bán hàng, tìm hiểu các phương pháp ứng dụng công nghệ để cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng. Susan đã phấn đấu hết mình. Thậm chí, trong các buổi tụ họp có gia đình, cô phải trốn vào nhà vệ sinh để đã đi vào hoạt động công việc.

Sau 2 năm làm việc ở Nhà Trắng, Susan bỏ việc, tham dự LivingSocial và giúp họ phát triển các dòng sản phẩm mới. Ngay từ các ngày đầu tiếp nhận công việc, cô đã đã đi vào hoạt động hoàn hảo nhiệm vụ được giao, tức thì tìm ra sản phẩm đặc biệt để tung ra phân khúc.

Từ đấy, Susan đúc kết bí kíp: “Khi khởi nghiệp, hãy chú trọng đến tốc độ. Đôi khi, khách hàng phải làm cả các việc mình không thích để đạt được mục tiêu”.

Khi làm việc cho LivingSocial, Susan từng đi khảo sát 1 số khung ảnh lưu niệm đặc biệt và thực sự bị sốc có chi phí của chúng. Cô nảy ra ý tưởng kinh doanh và bắt đầu tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng.

Những thách thức tiềm ẩn

Với toàn bộ nguồn vốn đã huy động được, Tynan từng bước thi công Framebridge, nhưng ngay sau đấy, cô đã nếm trái đắng từ chính thành công của mình.

bi quyet nao giup me bim sua nay kiem duoc ca nghin ty chi trong 3 nam? hinh anh 3

Susan và các sản phẩm của Framebridge

Vào năm 2015, chiến dịch quảng cáo ‘Ngày của cha’ do Framebridge thực hiện đã thành công rực rỡ, khiến doanh nghiệp này tiếp cận nhiều khách hàng và nhận các hợp đồng ‘siêu khủng’.

Nhưng Susan đã không lường trước được vấn đề thiếu hụt nhân sự, khiến các đơn hàng tồn đọng, khách hàng không hài lòng khi phải chờ hàng tuần liền mới có thể nhận được sản phẩm. Tất cả các điều đấy đã khiến danh tiếng và sự nghiệp của cô có nguy cơ sụp đổ.

Nhận thức được điều này, Susan đã tức thì viết thư xin lỗi gửi đến từng khách hàng. Cô huy động toàn bộ nhân viên làm tăng ca và liên tục tuyển dụng thêm nhân sự. Susan cũng thuê 1 quản lý giàu bí kíp để điều hành quá trình sản xuất.

Hiện ở, doanh nghiệp của cô đã có tới 200 nhân viên toàn thời gian. Trong các dịp lễ, cô đăng tuyển thêm cộng tác viên để đã đi vào hoạt động công việc. Công việc kinh doanh nhờ thế mà dần ổn định trở lại, giúp Susan xây được nhà máy Thứ nhất của mình ở Kentucky, Mỹ.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn