5.000 người bỏ tiền triệu mua đồng hồ giả không hề biết

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Với việc phối hợp cộng 1 số lực lượng công dụng, Xwatch Luxury đã triển khai chương trình thẩm định miễn phí chất lượng đồng hồ cho người tiêu dùng. Sau hơn 2 năm triển khai, trong số 12.000 người đăng ký thẩm định đồng hồ miễn phí đã phát hiện 5.000 người mua phải đồng hồ giả mà không hề hay biết.

5.000 nguoi bo tien trieu mua dong ho gia khong he biet hinh anh 1

5.000 người bỏ tiền triệu mua đồng hồ giả không hề biết (ảnh Phi Long)

Đồng hồ giả càng ngày càng tinh vi

Cầm chiếc đồng hồ Tissot trên tay sau khi được thẩm định miễn phí, anh Nguyễn Văn Dũng ở phố Hòa Mã (Hà Nội) không dấu được sự ngỡ ngàng chia sẻ: “Tôi mua đồng hồ này trị giá 12 triệu đồng nhưng khi thầm định thì cán bộ kỹ thuật cho biết, nó chỉ có giá dao động 1 triệu đồng được phân phối đầy ở chợ phố Huế và là hàng fake có lý do từ Trung Quốc”.

Theo anh Dũng, khi vào thẩm định, người ta đặt chiếc đồng hồ của anh có chiếc đồng hồ được mua có giá 1 triệu đồng ở phố Huế và đồng hồ thật thì quả thực bằng mắt thường cũng chẳng thể nào nhận biết được. Đặc biệt, chiếc đồng hồ của anh Dũng còn được các cán bộ kỹ thuật phân tách là trình độ làm giả càng ngày càng tinh vi, chỉ có máy móc mới phát hiện ra chứ bằng mắt thường thì người không có bí kíp về đồng hồ cũng khó có thể phân biệt được.

Anh Đinh Ngọc Chiến – Cán bộ kỹ thuật của Công ty Cổ phần Đồng hồ chính hãng Xwatch cho biết, nhiều người tiêu dùng cứ nhìn vào các pháp lý nên chính pháp lý lại lừa họ mua phải hàng giả. “Với đồng hồ cấp cao thì họ thường lắp máy của 1 số hãng đồng hồ bình thường nhưng dây, vỏ được làm rất tinh vi. Do đấy, có các loại đồng hồ của 1 số hãng cấp cao phải tháo máy ra mới có thể phát hiện được”, anh Chiến cho biết. Theo anh Chiến, nếu chỉ check code cũng khó phân biệt vì rất nhiều hãng đồng hồ có chung code như nhau hoặc có thể sử dụng code giả, chỉ có 1 sốh check con chíp chính hãng thì mới phân biệt được hàng thật và hàng giả.

Để giúp người tiêu dùng phân biệt được đồng hồ thật có đồng hồ giả, Xwatch đã phối hợp cộng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia về chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng và Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức 1 số làm việc thiết thực để chống lại nạn đồng hồ giả đang hoành hành.

Theo thống kê của 1 số cơ quan công dụng, sau hơn 2 năm triển khai chương trình, đã có hơn 12.000 đồng hồ được đăng ký qua trang web và 2.500 lượt thẩm định trực tiếp ở cửa hàng, trong đấy có tới 216 đồng hồ fake đã bị tiêu hủy và hàng ngàn chữ ký tẩy chay đồng hồ fake qua mail là các con số ấn tượng sau bốn mùa thẩm định.

5.000 nguoi bo tien trieu mua dong ho gia khong he biet hinh anh 2

Bằng mắt thường, người tiêu dùng chẳng thể phân biệt được đồng hồ thật và đồng hồ fake (ảnh Phi Long)

Thậm chí, để người tiêu dùng có thêm kiến thức, kỹ năng phân biệt đồng hồ giả, đồng hồ thật, 1 số cơ quan công dụng cũng đã phối hợp có 1 số chuyên gia của Xwatch giải phẫu đồng hồ super fake và thẩm định đồng hồ Omega super fake trị giá 100 triệu đồng.

Bỏ 200 triệu vẫn mua phải Rolex giả

Ông Đặng Văn Trường – Trưởng phòng Kỹ thuật Xwatch cho biết: “Qua quá trình thẩm định ở website và thẩm định trực tiếp ở cửa hàng, chúng tôi cảm thấy người tiêu dùng quá khan hiếm kiến thức và tài liệu về đồng hồ thật giả, bằng chứng là trong số 12.000 người đăng ký thẩm định qua web thì có đến 5.000 người mua nhầm đồng hồ fake. Thậm chí có trường hợp mua phải Rolex fake tinh vi có giá lên đến 200 triệu đồng. Vì vậy, chúng tôi chọn lọc tổ chức event “Chung tay tẩy chay đồng hồ fake” để tạo hiệu ứng lan tỏa, giúp người tiêu dùng không bị tiền mất tật có vì đồng hồ fake!”.

5.000 nguoi bo tien trieu mua dong ho gia khong he biet hinh anh 3

Gần 5.000 người sau khi được thẩm định miễn phí mới biết mình đã bỏ tiền ra mua đồng hồ fake (ảnh Phi Long)

Các cơ quan công dụng cho biết, có bạn bỏ tới 100 đến 200 triệu đồng ra để mua đồng hồ có mong muốn được có không chỉ “cố mãy thời gian” mà còn có được 1 đồ vật sang trọng nhưng vẫn mua phải hàng giả. Tính tới ngày 15.8.2017, chương trình thẩm định đồng hồ đã tiếp cận tới 20 triệu người, trong đấy có 14.535 người đăng ký thẩm định online, đã áp dụng thẩm định 11.777 đồng hồ, trong đấy có 4.758 đồng hồ feke, chiếm 40,4%, 5.000 người đã ký tên chung tay tảy chay đồng hồ fake và 1 số cơ quan công dụng cũng đã tiêu hủy 216 đồng hồ fake.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas),: người tiêu dùng bỏ ra vài chiệu và thậm chí là hàng trăm triệu để mua 1 chiếc đồng hồ nhưng lại là đồng hồ giả. Từ đấy gây thiệt hại cho người tiêu dùng rất lớn. Đồng hồ là 1 mặt hàng tinh vi, nếu hàng giả tiếp tục hoành hành sẽ triệt tiêu đi các khả năng sáng tạo của người sản xuất và kinh doanh. “Đối mặt hàng giả nhìn chung và đồng hồ nói riêng là 1 thách thức lớn đối có cơ quan công dụng, nếu không có các cán bộ kỹ thuật, chuyên gia giỏi thì chẳng thể phân biệt được hàng thật, hàng giả”, ông Hùng nói.

Cùng chung nhận định trên, ông Lê Thế Bảo – Chủ tịch Hiệp Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương Hiệu Việt Nam cho biết, 1 số vật dụng mà mỗi người sử dụng thường ngày có khi cũng không biết được đâu là hàng giả, hàng thật. Trong tổng số các ngành hàng ở Việt Nam như: lương thực, thực phẩm, đồ điện tử, điện lạnh, nước giải khát, bia rượu, thuốc bảo vệ thực phẩm, mỹ phẩm…đều có hàng giả, hàng nhái.

Nếu như trước đấy thường phải mất 1 năm mới có hàng giả, hàng nhái thì bây giờ, mỗi 1 sản phẩm mới ra đời chỉ sau 1 tháng là có hàng giả, hàng nhái, thậm chí ở lĩnh vực phone có sản phẩm hàng nhái còn ra ngay sau 1 tuần. “Bản thân 1 số công ty rất tinh tường đối có sản phẩm của họ và họ có đủ 1 số cán bộ kỹ thuật, chuyên gia để phân biệt hàng giả, hàng nhái nhưng việc phối hợp giữa công ty có 1 số lực lượng chống hàng giả, hàng nhái giai đoạn này tôi thất còn rất khiêm tốn”, ông Bảo cho biết.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *