Bí mật ẩn giấu trong biệt thự tuyệt đẹp này khiến ai cũng ngỡ ngàng!

(Canhosunwahpearl.edu.vn) – Ít ai biết rằng, ẩn chứa nội khu villa tân tiến này lại là 1 ngôi nhà đã trăm năm tuổi.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 1

Biệt thự này được gọi là “Ngôi nhà 1 nửa”, tọa lạc trên 1 sườn núi ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 2

Ban đầu, gia chủ muốn phá bỏ hoàn toàn ngôi nhà cũ đã trăm năm tuổi để thi công 1 căn villa mới tân tiến và tiện nghi.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 3

Tuy nhiên, cảm thấy giá trị truyền thống của kiến trúc cổ này, đội ngũ kiến trúc sư đã thuyết phục được chủ nhà giữ lại phần cốt lõi của công trình và chỉ cải tạo để nó phát triển thành vững chãi hơn.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 4

Toàn bộ khung nhà bằng gỗ và các bức tường gạch cổ đã được các kiến trúc sư chủ động giữ lại.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 5

Đồng thời, họ đã cho xây thêm cấu trúc khung bê tông và đổ mái bằng cốt thép.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 6

Để tăng cường độ vững chắc cho công trình, các kiến trúc sư đã xây thêm tường gạch dày 240mm ngay nội khu bức tường cũ.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 7

Nhờ thế, ngoại khu ngôi nhà vẫn có dáng vẻ cổ kính và truyền thống và ẩn trong nó vẫn là khung gỗ chắc chắn của ngôi nhà cổ.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 8

Các kiến trúc tân tiến giúp ngôi nhà tiện nghi và sang trọng hơn.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 9

Phòng khách đặc biệt.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 10

Mái nhà được lợp trải dài qua cả bức tường cũ, giúp tránh việc xói mòn mỗi khi trời mưa, chắc chắn tường gạch đất cũ không bị đổ.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 11

Hệ thống gỗ chắc chắn nội khu khiến ngôi nhà vừa có dáng vẻ tân tiến, vừa không mất đi nét truyền thống vốn có.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 12

Phía sau ngôi nhà.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 13

Bức tường gạch đất cổ kính.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 14

Nhìn từ xa, ngôi nhà vẫn có dáng dấp của 1 công trình cổ.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 15

Cửa kính trong suốt kéo dài đến tận trần nhà giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng môi trường xung quanh.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 16

Phòng ngủ có tầm nhìn tuyệt đẹp.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 17

Sở dĩ villa được gọi là “nhà 1 nửa” vì ở bất cứ không gian nào cũng có sự xuất hiện của “nửa truyền thống, nửa tân tiến”, quyện hòa không rời.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 18

Cũ và mới đan xen giúp các người trẻ ưa thích cuộc sống tân tiến, tiện nghi không bị lãng quên đi phần truyền thống.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 19

Vẻ đẹp của ngôi nhà chính khi nhìn từ khu nhà phụ.

bi mat an giau trong biet thu tuyet dep nay khien ai cung ngo ngang! hinh anh 20

Bản vẽ ngôi nhà