Cục trưởng Cục ATVSTP nói gì về vụ mỹ phẩm 11 tỷ nghi giả?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn về vụ việc mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng nghi giả của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam vừa bị cơ quan công dụng thu giữ, ông Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết: “Đang phối hợp nghiêm ngặt có 1 số cơ quan công dụng của Hà Nội để làm rõ, nếu sai phạm thì phải xử lý nghiêm”.

cuc truong cuc atvstp noi gi ve vu my pham 11 ty nghi gia? hinh anh 1

Cục trưởng Cục ATVSTP nói gì về lô hàng mỹ phẩm 11 tỷ nghi giả? (Ảnh: IT)

Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, Cục của ông cũng chỉ được giao quản lý ở lĩnh vực thực phẩm công dụng, còn liên quan tới dược phẩm thì lại thuộc đơn vị khác quản lý. Tuy nhiên, ông Phong đã có các chia sẻ cởi mở và thẳng thắn về vụ việc của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam liên quan tới lĩnh vực mà ông đang quản lý.

“Ngay sau khi có tài liệu Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam, tôi đã chủ động điện thoại có lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49) để phối hợp thanh tra đột xuất. Tuy nhiên, đồng chí lãnh đạo C49 có thông báo là 1 số đồng chí bên Quản lý phân khúc đang xử lý vụ việc. Sau đây, tôi đã gọi cho Giám đốc Sở Công thương Hà Nội và lãnh đạo phụ trách Chi cục Quản lý phân khúc Hà Nội để nắm bắt tài liệu. Chúng tôi cũng đã cung cấp tất cả hồ sơ Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam đã ra mắt ở Cục ATVSTP để 1 số cơ quan công dụng làm rõ. Quan điểm của chúng tôi là nếu công ty sai phải xử lý nghiêm, sai tới đâu phải xử lý tới đây”, ông Phong nói.

Ông Phong cũng cho biết, qua kiểm tra trên hệ thống, từ 2014 đến nay, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam đã ra mắt 4 sản phẩm thực phẩm công dụng ở Cục ATTP, trong đây 3 sản phẩm ra mắt 2016 và 1 sản phẩm ra mắt năm 2017. Tất cả 4 sản phẩm chúng tôi vừa nói đều được sản xuất ở Việt Nam.

“Chúng ta chưa thể nói đúng sai vụ việc này bây giờ. Hiện vụ việc đã được chuyển sang cơ quan điều tra nên khi chưa có kết quả chúng tôi chưa thể cung cấp được tài liệu gì. Tất cả đều phải chờ cơ quan công dụng của Hà Nội giải quyết và làm rõ. Chúng tôi đang phối hợp nghiêm ngặt có 1 số cơ quan công dụng của Hà Nội trong vụ việc này, khi nào có kết quả sẽ cung cấp tới 1 số cơ quan báo chí”.

Ông Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết:”Doanh nghiệp ra mắt chất lượng sản phẩm 1 đằng mà sản xuất lại đưa ra sản phẩm 1 nẻo thì khi 1 số cơ quan công dụng thực hiện hậu kiểm mà phát hiện ra sản phẩm không chắc chắn như ra mắt sẽ bị xử lý nghiệp theo quy định của pháp luật”.

Ông Phong cũng cho biết, qua thực hiện chỉ đạo Công điện 90 của Thủ tướng Chính phủ ngày 9.6.2015 về việc phát động cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả là dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm công dụng cho thấy, 1 số công ty có ý đồ hoặc thậm chí đã từng có sản phẩm không chắc chắn chất lượng. Ví dụ ra mắt 1 đằng sản xuất 1 nẻo, sản xuất ở Việt Nam mà ra mắt là nhập khẩu và ghi nhãn nhập khẩu ở nước ngoài thì phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Để triển khai tốt Công điện 90 của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi vẫn thương xuyên phối hợp có 1 số cơ quan liên ngành kiểm tra đột xuất. Tinh thần là hậu kiểm, 1 số cơ sở sản xuất kinh doanh có quyền được ra mắt chất lượng sản phẩm nhưng nếu kiểm tra không chắc chắn thì sẽ bị xử lý nghiệm theo quy định của pháp luật. Từ đây sẽ góp phần làm lành mạnh hơn phân khúc thực phẩm công dụng”, ông Phong nói.

cuc truong cuc atvstp noi gi ve vu my pham 11 ty nghi gia? hinh anh 2

Cơ quan công dụng phát hiện công đoạn đâyng gói sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS.Việt Nam ở Hà Đông- Hà Nội (Ảnh: TM)

Trước đây, như Canhosunwahpearl.edu.vn đã đưa tin, 1 thương hiệu mỹ phẩm, làm đẹp nổi tiếng có rất nhiều sản phẩm được 1 số sỹ, người mẫu, diễn viên điện ảnh, hoa hậu quảng cáo, livestream trên mạng xã hội chính là của “Tập đoàn TS Group do bà Nguyễn Thu Trang làm Chủ tịch HĐQT. Sự kiện chấn động trước đây khiến nhiều chị em đam mê làm đẹp phải “rợn tóc gáy” chính là cơ quan công dụng đã bắt giữ 1 lô hàng mỹ phẩm có 14.000 sản phẩm, trị giá 11 tỷ đồng nghi giả mà chủ sở hửu không phải ai khác chính là bà Nguyễn Thu Trang.

Tin liên quan

Những “tên tuổi” nào quảng cáo cho “bà chủ” lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng?
“Bà chủ” lô mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng nghi hàng giả là ai?

Toàn bộ lô hàng từ nguyên liệu đầu vào, khi bị kiểm tra công ty đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Nhiều dòng sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da có dấu hiệu giả lý do xuất xứ, khi nhãn mác ghi xuất xứ ở Newzealand, Hàn Quốc nhưng thực chất được đâyng nhãn mác bao bì ở kho xưởng ở quận Hà Đông.

Mặc dù vậy, công ty của bà Nguyễn Thu Trang vẫn quảng cáo trên 1 số phương tiện truyền thông và mạng xã hội trước đây các lời “có cánh” như: “T’S Group là tập đoàn có kênh bán online chuyên nghiệp và lớn nhất ở Việt Nam. T’s Natural hiện đang có độc quyền 12 thương hiệu có hơn 50 nhãn hàng danh tiếng, được người tiêu dùng và độc đáo giới Sao Việt yêu thích và tin dùng. Ngoài mỹ phẩm, công ty này cũng kinh doanh cả thực phẩm công dụng thuộc lĩnh vực quản lý của Cục ATVSTP (Bộ Y tế).

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn