Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM kết luận gì về Địa ốc Alibaba?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chiều ngày 29.11, ở tọa đàm về Thị trường Bất động sản, đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội, do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tổ chức, đại diện thanh tra Sở Xây dựng đã có những chia sẻ về việc địa ốc Alibaba tự xưng chủ đầu tư ở dự án Khu thành thị Tây Bắc TP.HCM

thanh tra so xay dung tp.hcm ket luan gi ve dia oc alibaba? hinh anh 1

Ông Trương Công Nam – Phó chánh thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM nói về Địa ốc Alibaba

Theo đây, Ông Trương Công Nam – Phó chánh thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết, ngày 28.11, đơn vị này đã có cuộc họp liên ngành có sự tham dự của Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND huyện Củ Chi, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46).

Ông Nam cho biết, Thanh tra Sở Xây dựng đã đưa ra kết luận Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, về dự án này là 1 phần của Khu thành thị Tây Bắc Củ Chi được UBND TP.HCM phê duyệt văo năm 2013 và đang trong quá trình kêu gọi đầu tư.

Qua kiểm tra, xác minh, khu đất trên, TP.HCM cũng chưa hưởng ứng cho CTCP Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, Aliaba đứng tự nhận chủ đầu tư và áp dụng chuyển nhượng, huy động vốn là trái luật.

Alibaba làm nhiễu loạn tài liệu, ảnh hưởng đến phân khúc kinh doanh, làm xáo trộn đến bạn, người dân. Trong khi đây, nhiều lần cơ quan công dụng triệu tập nhưng doanh nghiệp này không hợp tác.

Ông Nam tài liệu, giai đoạn này, khu đất này chưa có quy hoạch 1/500, chưa làm hạ tầng và giải tỏa đền bù. Sau khi tiếp nhận tài liệu từ báo chí và HoREA, được sự chỉ đạo, thanh tra sở đã phối hợp có C46, PC46 cộng vào cuộc, để có hướng giải quyết theo đúng pháp luật.

“Về hồ sơ chúng tôi cũng căn bản tập hợp đầy đủ và sẽ áp dụng xử lý theo quy định. Trước khi HoREA có văn bản cảnh báo, thanh tra sở cũng đã nhận được tài liệu trong quá trình đưa ra phương pháp xử lý. Chúng tôi đang cộng những cơ quan nghiên cứu kỹ xử lý trên tinh thần khẩn trương, đúng quy định.

Ngoài việc huy động vốn địa ốc Alibaba còn những hành vi khác, chúng tôi đang thu thập hồ sơ để có phương pháp cụ thể. Sau đây, sẽ báo cáo đề xuất phương pháp xử lý, chấn chỉnh đối có những doanh nghiệp tương tự như Alibaba.

Người dân góp vốn ở dự án Khu thành thị Tây Bắc cũng cần được xử lý 1 nhữngh thoả đáng, không bị thiệt thòi. Với vai trò là thanh tra sở, chúng tôi tài liệu chính thức và mong rằng những doanh nghiệp đầu tư BDS, đầu tư trên cơ sở pháp luật, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh để môi trường đầu tư BDS tốt, thông thoáng hơn”, ông Nam nói.

Nói về việc vì sao không ngăn chặn về việc địa ốc Alibaba mở phân phối ở quận Gò Vấp vào ngày 26.11, ông Nam cho rằng, ở hội nghị đây, thanh tra Sở Xây dựng, Công an TP.HCM và C46, PC46 cũng có mặt để nắm bắt tình hình. Tuy nhiên, ở buổi lễ chủ đầu tư ban đầu thông báo là mở phân phối dự án Khu thành thị Tây Bắc nhưng sau đây lại chuyển qua mở phân phối Khu thành thị ở Bà Rịa – Vũng Tàu nên cần làm những thủ tục theo đúng pháp luật.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339