Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện bình chánh mới nhất 2020

Vĩnh Lộc A là một xã nằm ngay phía Bắc của huyện Bình Chánh, TP. HCM. Nơi đây có tốc độ đô thị hóa nhanh và một nền kinh tế phát triển khá ổn định. Đây là 1 trong những xã luôn được nhiều sự để ý với nhiều chính sách quy hoạch của huyện. Vậy kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bình Chánh như thế nào? Việc quy hoạch mang đến những lợi ích gì? Bài viết sau, canhosunwahpearl.edu.vn chia sẻ đến các bạn những thông tin cập nhất mới và chi tiết nhất các thông tin quy hoạch trên.

Tổng quan xã Vĩnh Lộc A

Vĩnh Lộc A là một xã thuộc huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Xã được tách ra từ xã Vĩnh Lộc vào năm 1986, là một địa phương đang trong công việc đô thị hóa. Tổng diện tích thiên nhiên là 1.966,32 ha, chiếm 7,79% diện tích thiên nhiên của Huyện, dân số năm 2019 là 100.480 người, mật độ dân số đạt 5.080 người/km².

Vị trí địa lý xã Vĩnh Lộc A

  • Phía Đông giáp: Phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.
  • Phía Tây giáp: Xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.
  • Phía Nam giáp: Xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.
  • Phía Bắc giáp: Xã Xuân Thới Thượng, xã Bà Điểm huyện Hóc Môn.

Xã Vĩnh Lộc A là địa phương có địa hình gò cao và tương đối bằng phẳng. Trên địa bàn xã không tưởng sông lớn, hệ thống kênh rạch ít, chỉ có kênh liên vùng là có dòng chảy lớn

Địa giới hành chính: trước năm 2012, xã Vĩnh Lộc A có 06 ấp với 113 tổ nhân dân. Nhưng do tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số cơ học phát triển, đầu năm 2012 UBND xã lập Đề án tách ấp, giai đoạn này toàn xã có 15 ấp với 247 tổ nhân dân. Ấp có diện tích nhỏ nhất là Ấp 6 với diện tích 257,57 ha, ấp có diện tích lớn nhất là Ấp 3 với diện tích 414,16 ha.

Tài nguyên thiên nhiên xã Vĩnh Lộc A

– Tài nguyên đất: đất xám là loại đất chính. Đất xám giúp dễ dàng thoát nước và phù hợp xây dựng nhà ở cũng như các công trình công cộng khác.

– Tài nguyên nước: Gồm nguồn nước mặn và nước ngầm. Đặc biệt nước ngầm với tầng hầm không bị nhiễm phèn, đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, công nghiệp cũng như sinh hoạt.

Ưu thế của xã Vĩnh Lộc A

– Đang trong công việc đô thị hoá mạnh mẽ và nhận được nhiều chính sách quy hoạch trong tương lai

– Có 02 tuyến đường giao thông chính thông thương ra đường quốc lộ, Tỉnh lộ như: đường Vĩnh Lộc hướng ra Quốc lộ 1A và Tỉnh lộ 10 hướng về Đức Hòa (Long An); tuyến đường Quách Điêu hướng ra Quốc lộ 22 đi các tỉnh miền Đông và vào Thành phố. Rất thuận tiện cho việc di chuyển và phát triển kinh tế – xã hội.

– Có khu công nghiệp Vĩnh Lộc với qui mô lớn diện tích hiện hữu 207 ha, tương lai mở rộng thêm 276 ha.

– Nhiều dự án nhà ở, công trình phúc lợi xã hội đang trong công việc triển khai thực hiện lôi kéo sự để ý nhiều nhà đầu tư.

Xem thêm thông tin:

Kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Hiện tại UBND xã Vĩnh Lộc A quản lý quy hoạch và thực hiện quy hoạch trên địa bàn xã căn cứ vào:

+ Hội đồng nhân dân Bình Chánh đã thông qua Nghị quyết số 103/NQ-HĐND ngày 17/7/2008 phê duyệt Đồ án quy hoạch chung xây dựng trên địa bàn Bình Chánh đến năm 2020;

+ Bản đồ định hướng dân cư hiện hữu trên địa bàn Bình Chánh theo Tờ trình 720/TTr-CT ngày 10 tháng 3 năm 2009 của Phòng Công Thương đã được UBND Bình Chánh thống nhất tại Công văn số 499/UBND ngày 14 tháng 4 năm 2009 về sự việc giải quyết các trường hợp giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau trên địa bàn huyện.

+ Quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng thiết yếu cho phát triển sản xuất nông nghiệp, hàng hóa, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đến năm 2020 và hướng view đến năm 2025.

+ Quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội – môi trường; phát triển các khu dân cư mới và chỉnh trang các khu dân cư hiện có.

Những dự án quy hoạch trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A

Khu Dân cư – Tái Định cư (KCN VL) có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (CHOLIMEX). Vị trí quy hoạch: ấp 3 và ấp 6 xã Vĩnh Lộc A. Tổng diện tích đất quy hoạch: 44,62 ha.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc do Công ty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn làm chủ đầu tư. Vị trí khu quy hoạch ấp 5 và ấp 6 xã Vĩnh Lộc A. Quy mô diện tích: 55,06 ha.

Khu dân cư cho người có thu nhập thấp do công ty Cổ phần Sông Đà – An Nhân làm chủ đầu tư. Vị trí quy hoạch ấp 6 xã Vĩnh Lộc. Diện tích quy hoạch 4,67 ha với 1.344 căn hộ.

Khu dân cư Đồng Danh do Công ty TNHH kinh doanh nhà Đồng Danh làm chủ đầu tư. Vị trí quy hoạch ấp 6 xã Vĩnh Lộc. Diện tích quy hoạch 4,3 ha.

Nhờ các chính sách quy hoạch trên mà kinh tế địa phương ngày 1 tăng tốc và phát triển, cuộc sống hàng ngày vật chất, tinh thần nhân dân ngày càng được nâng cao.

Những lợi ích Sau thời điểm quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

  • Cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ từ đây thúc đẩy kinh tế và xã hội phát triển nhanh chóng.
  • Đời sống nhân dân tại xã dần đi vào ổn định.
  • Các khu dân cư hình thành thúc đẩy thị trường địa ốc tại xã cũng như Bình Chánh phát triển và lôi kéo nhiều nhà đầu tư vào các dự án mới.

Bài viết trên đây, Canhosunwahpearl.edu.vn vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích quay quanh nội dung quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh. Với những định hướng đúng đắn và các chính sách quy hoạch rõ ràng, chuẩn xác đã thúc đẩy xã Vĩnh Lộc A phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, đây sẽ là một mảnh đất đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư trong tương lai.

 

0913.756.339