Khu Nam Sài Gòn gồm những Quận nào ? Có nên đầu Tư không 2020 không?

Tp. Hồ Chí Minh có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội rất nhanh. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, khu Nam Sài Gòn được phân tích là nhộn nhịp hơn lúc nào hết. Từ đó, các dự án địa ốc thuộc Nam Sài Gòn cũng trở thành “đắt giá” và được nhiều NĐT cân nhắc. Hy vọng với bài viết này tất cả chúng ta cùng điểm qua khu Nam Saigon gồm những quận nào và phân tích một vài yếu tố liệu có nên đầu tư bất động sản tại khu này không nhé.

Khu Nam Sài Gòn gồm những Quận nào ? Có nên đầu Tư không 2020 không?

Khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào?

Khu Nam Sài Gòn bao gồm những quận sau: Quận 7, 1 phần phía nam Quận 8, huyện Nhà Bè, phía nam huyện Bình Chánh.

Theo quy hoạch của UBND TP Hồ Chí Minh, khu Nam Sài Gòn có tổng diện tích là 2.975ha, nhiều hơn  313ha so với phê duyệt trước đây. Trung tâm phía Nam Sài Gòn là Quận 7, đô thị cảng Hiệp Phước.

Theo định hướng phát triển, Nam Sài Gòn được kỳ vọng sẽ phát triển thành khu đô thị hiện đại, có đặc biệt riêng của khu vực Nam bộ nhưng vẫn vươn mình hội nhập và đóng góp mạnh mẽ vào phát triển chung của cả nước.

Các dịch vụ được phát triển tại khu Nam Sài Gòn có khả năng kể tới từ trung tâm tài chính, thương mại đến dịch vụ, giáo dục, giải trí và nghỉ dưỡng.

Những công trình giao thông huyết mạch ở Nam Sài Gòn

Sau khi đã tìm hiểu sơ lược khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào, chúng ta điểm qua một số công trình giao thông có tính quan trọng trong khu vực này. Các công trình này vừa đóng tầm quan trọng kết nối cư dân nội khu, vừa mở rộng để giao lưu kinh tế, thương mại với các khu vực khác.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đây là dự án trọng điểm kết nối giữa TP Hồ Chí Minh và Trung Lương. Điểm dừng cuối cùng của cao tốc là ở huyện Nhà Bè. Tính đến lúc hiện tại, dự án hiện đang tiếp diễn thi công và sẽ sớm đi vào hoạt động chính thức.

Nếu cao tốc Bến Lức – Long Thành được đưa vào khai thác, việc di chuyển từ Nam Sài Gòn đi các địa điểm khác sẽ thuận lợi hơn nhiều. Đồng thời dự án đó cũng giúp làm giảm áp lực lên các tuyến giao thông hiện tại ở phía Nam.

Xem thêm thông tin:

Cầu Thủ Thiêm nối quận 2 với Quận 7

Cây cầu dài gần 2,2km này sẽ nối thẳng đường di chuyển từ quận 2 tới Quận 7. Với tổng giá trị đầu tư đạt tới 5.254 tỷ đồng. Dự án này sẽ giúp cư dân phía Nam thành phố di chuyển vào trung tâm Sài Gòn dễ dàng. Các hoạt động thương mại cũng có không ít cơ hội để phát triển mạnh.

Cầu Nguyễn Khoái nối quận 4 với Quận 7

Đây là cây cầu thứ 2 đi qua Kênh Tẻ. Theo có kế hoạch dự án để ra, cây cầu sẽ có chiều dài khoảng 1.000m, cầu có điểm đầu là đường D1 tại Him Lam (thuộc quận 7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn ( thuộc quận 4). Dự án đầu tư rơi vào khoảng 1.250 tỷ đồng.

Đây là một cây cầu tiếp sau bắc qua Kênh Tẻ, có nhiệm vụ nối quận 4 với Quận 7. Tổng chiều dài của cầu khoảng 1km, điểm đầu là D1 tại quận 7 và điểm cuối thuộc Quận 4. Tổng số vốn đầu tư của dự án khoảng 1.250 tỷ.

Tiềm năng bất động sản Nam Sài Gòn như thế nào?

Cơ hội tăng giá gấp đôi, gấp ba

Theo đánh giá thì khu Nam Sài Gòn có tốc độ đô thị hóa rất nhanh chóng. Khu Quận 7, quận 8 và huyện Nhà Bè cách đây không lâu cũng “trỗi dậy” với không ít dự án tiềm năng. Nếu như cầu Nguyễn Khoái được đưa vào hoạt động thì giá đất có khả năng sẽ gia tăng 200 – 300%. Thị trường bất động sản sẽ phát triển thành rất sôi động.

Khu Nam Sài Gòn gồm những Quận nào ? Có nên đầu Tư không 2020 không?

Phải biết nắm bắt xu hướng sớm

Tuy nhiên, cơ hội chỉ sự thật dành cho nhà đầu tư biết “đón” các dự án từ sớm. Nhà đầu tư chờ dự án lên giá rồi mới dốc hiết tiền túi thì lúc đó giá nhà đất đã đi hết một vòng của chu kỳ, muốn “bán được giá” thì phải đợi rất lâu.

Đồng thời, giao thông thành phố sẽ được giảm bớt áp lực, các phương tiện chia đều về các tuyến đường, việc đi đến sẽ dễ dàng hơn nhiều. Từ các dự án Nam Sài Gòn di chuyển sang RMIT, sân chơi golf 36, bệnh viện FV sẽ dễ thực hiện hơn.

Lấy giả như như dự án Dragon Hill Premier nằm bên cạnh trục đường Nguyễn Hữu Thọ. Từ  Dragon Hill Premier đi một đoạn ngắn là gặp ngã tư Nguyễn Văn Linh, di chuyển 2km đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Hiện tại, cơ sở hạ giao thông của Nam Sài Gòn là “đòn bẩy” rất lớn để dự án này nhận được sự chú ý của nhà đầu tư.

Trên đây cũng là bài viết giới thiệu khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào và một số nhận định về tiềm năng phát triển khu vực này. Mời bạn đọc truy cập blog canhosunwahpearl.edu.vn của để đọc thêm các bài đánh giá chuyên sâu khác.

0913.756.339